Kinh doanh

Chuỗi bán lẻ thực phẩm Homefarm nhận vốn từ eWTP

2 năm trước
Tác giả Linh Chi

Chuỗi bán lẻ phân phối thực phẩm nhập khẩu Homefarm vừa công bố nhận đầu tư từ eWTP Technology and Investment Fund. Đây là quỹ thuộc eWTP Capital, thông qua pháp nhân là quỹ Redefine Capital có trụ sở tại Singapore.

Share
this:

Giá trị khoản đầu tư không được tiết lộ nhưng thông cáo công ty cho biết khoản đầu tư để hỗ trợ cho việc chuyển đổi số, phát triển phương thức bán hàng hiện đại, đảm bảo chất lượng của nguồn thực phẩm đầu vào.

Doanh nghiệp sẽ mở rộng hệ thống hướng tới mốc 1.000 cửa hàng vào năm 2025. Năm 2021, Homefarm dự kiến ra mắt những dòng sản phẩm do chính doanh nghiệp sản xuất, chú trọng vào những công nghệ sản xuất và đóng gói thực phẩm hiện đại nhất hiện nay.

“Mục tiêu của chúng tôi là mở ra các hướng phát triển mới của Homefarm để thích nghi và vượt dịch thành công,” ông Trần Văn Trường – tổng giám đốc Homefarm cho biết.

Homefarm mở cửa hàng đầu tiên tại Hà Nội năm 2014, với định hướng trở thành chuỗi bán lẻ tiên phong trong việc đưa sản phẩm thực phẩm tiêu chuẩn quốc tế tới tay người dùng.

Sau hơn 7 năm gia nhập thị trường, hiện Homefarm có hơn 150 cửa hàng ở Hải Phòng, Hà Nội và TPHCM. Họ cũng là một trong những chuỗi cửa hàng kinh doanh thực phẩm nhập khẩu có quy mô lớn nhất Việt Nam, theo tự bạch.

eWTP Technology and Investment là thành viên của eWTP, quỹ đầu tư thành lập năm 2018 tại Bắc Kinh hiện quản lý 600 triệu USD với hai nhà rót vốn chủ chốt là Alibaba và Ant Group. Vài ngày trước, eWTP Technology and Investment Fund rót thêm 10 triệu USD vào Ficus Asia Investment của nhà sáng lập Seedcom Đinh Anh Huân.

Trước Homefarm, eWTP Technology and Investment Fund từng rót vốn vào các startup công nghệ giáo dục, sàn thương mại trực tuyến lẫn ngoại tuyến KKGroup, hãng công nghệ tài chính XTransfer ở Trung Quốc.