Kinh doanh

Doanh số xe điện BMW tăng gấp đôi trong quý 1

BMW ghi nhận doanh số bán xe điện tăng gấp đôi trong quý 1 năm nay, hãng sản xuất ô tô cao cấp xứ Bavaria báo cáo trong ngày 11.4.

Share
this:

Nhờ doanh số bán nhiều mẫu xe cao, BMW Group báo cáo tỉ lệ tăng trưởng 112,3% đối với các mẫu xe mang thương hiệu BMW, nâng tổng doanh số xe điện của tập đoàn lên 55.979 trong quý 1.

BMW i4 M50 đóng góp rất nhiều vào doanh số bán xe khổng lồ của cả BMW và BMW M. Ảnh: Guillaume Payen/ Anadolu Agency via Getty Images/Forbes

Tuy nhiên, tổng doanh số bán xe điện toàn cầu đạt mức 588.138, giảm 1,5% so với năm 2022, mặc dù doanh số tại Hoa Kỳ tăng 11,4% lên 89.750.

Trong đó, doanh số của dòng xe Mini giảm 9,7% xuống chỉ còn 60.541 chiếc trong quý 1 do hãng chờ đợi các mẫu xe điện mới ra mắt, và do mô hình mới bán xe trực tiếp tới tay người dùng, được giới thiệu vào tháng trước, để tăng sức mua ở Trung Quốc.

Ngay cả chi nhánh hiệu suất lợi nhuận cao, BMW M, cũng ghi nhận mức tăng trưởng vượt bậc, với doanh số tăng 18,9% lên 43.430 xe, nhờ vào sự bùng nổ của i4 M50 BEV và M3 Touring (wagon). M cũng sẽ ra mắt M2 Coupe trong quý này, cùng với các phiên bản nâng cấp của mẫu X5 M, X6 M, X5 và X6 M60i.

“Đặc biệt, các loại xe điện của chúng tôi đang được hưởng lợi từ nhu cầu toàn cầu cao,” Pieter Nota, thành viên hội đồng quản trị của BMW chịu trách nhiệm về bán hàng cho biết.

Thành viên hội đồng quản trị chịu trách nhiệm bán hàng và thương hiệu BMW, Pieter Nota, khẳng định các mẫu xe điện của hãng sẽ tiếp tục dẫn đầu, tăng lên 33% doanh số bán xe của BMW vào năm 2026. Ảnh: Greg Baker / AFP via Getty Images/Forbes

“Doanh số sẽ tiếp tục tăng nhẹ trong suốt năm 2023. Động lực tăng trưởng chính trong năm nay sẽ là các loại xe thuần điện và các mẫu xe thuộc phân khúc cao cấp – như BMW i7 mới, BMW 7 Series mới, phiên bản nâng cấp của BMW XM và BMW X7,” ông nói, ngụ ý BMW đang ưu tiên lợi nhuận hơn số lượng.

Pieter Nota lưu ý rằng nhu cầu các mẫu xe iX, i7, i4 và iX3 (tất cả xe điện có huy hiệu BMW) cao trong khi đó SUV x1 và iX1 nhỏ gọn bán rất chạy.

BMW sẽ ra mắt mẫu xe thuần điện i5 – BMW 5 Series- trong năm nay, cùng với i5 Touring và BMW iX2.

Doanh số bán xe điện phù hợp với tuyên bố của BMW rằng xe điện sẽ chiếm 20% sản lượng của hãng vào năm tới, tăng lên 25% vào năm 2025 và 33% vào năm 2026.

Tuy nhiên hãng đang kỳ vọng doanh số bán các loại xe thông thường, đặc biệt X5 SUV, cũng tăng sau khi hãng sản xuất X5 phiên bản trục cơ sở dài ở Trung Quốc để tập trung sản xuất dòng xe X ở Spartanburg, Nam Carolina.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

Genesis thử nghiệm sạc không dây cho ô tô điện
BMW chuẩn bị trình làng phiên bản bọc thép của mẫu xe điện i7