Start-up

Atom Power lắp đặt hơn 1.000 trụ “sạc điện kết nối” trên khắp Hoa Kỳ

11 tháng trước
Tác giả Jeff Kart

Hiện tại, Atom Power lắp đặt hơn 1.000 trụ “sạc điện kết nối” và dự định sẽ bàn giao thêm 9.000 trụ vào năm 2023 để mở rộng hệ thống trên khắp Hoa Kỳ.

Share
this:

Ryan Kennedy, nhà sáng lập kiêm CEO của công ty tại Bắc Carolina, cho biết các trụ sạc này không giống với những hệ thống sạc khác. “Chúng tôi gọi đó là những trụ sạc điện kết nối.”

Atom Power đã phát minh ra bộ ngắt mạch bán dẫn kỹ thuật số đầu tiên được thương mại hóa trên thị trường. Đồng thời bộ ngắt mạch đạt các tiêu chuẩn an toàn cho người dùng do Underwriter Laboratories (UL) chứng nhận. UL là công ty kiểm tra các sản phẩm tiêu dùng có đảm bảo an toàn hay không.

Trụ sạc màu tím của Atom Power. Ảnh: Atom Power/ Forbes

Bộ ngắt mạch dùng để giúp cung cấp điện thông minh một cách an toàn và nhanh nhất thế giới. Ngoài ra, sản phẩm này cũng được xem như góp phần cung cấp năng lượng bền vững hơn.

Kennedy giải thích rằng các trụ sạc màu tím “chỉ là một vật để giữ dây” dẫn điện. Những dây đó kết nối với bộ ngắt mạch nằm ở vị trí trung tâm để thực hiện quá trình sạc xe.

Các hệ thống cơ bản tích điện trong trụ sạc. Atom Power còn sử dụng một hệ thống giám sát dòng điện trong bộ ngắt để giảm chi phí tiêu thụ điện, đáp ứng được các thay đổi về nhu cầu đồng thời tạo điều kiện để dễ dàng mở rộng ra.

Atom Power không phát minh ra bộ ngắt điện mà đây là ý tưởng của Thomas Edison đưa ra vào cuối những năm 1800. Kennedy cho biết công ty được thành lập vào năm 2014 và đã cải tiến công nghệ cũ này để tạo ra một sản phẩm phổ quát đồng thời chú trọng vào phát triển phần mềm cho chúng.

Vào năm 2019, Atom Power tạo ra sản phẩm đầu tiên đạt các tiêu chuẩn an toàn cho người dùng của UL. Đến năm 2022, công ty nhận được đơn đầu tiên đặt mua trụ sạc màu tím. 

Ryan Kennedy, nhà sáng lập kiêm CEO của Atom Power. Ảnh: Atom Power/ Forbes

“Số lượng trụ sạc công ty lắp đặt ở Hoa Kỳ sẽ nhanh chóng tăng lên ngay cả trong tháng 7 cũng như đến cuối năm nay,” Kennedy cho biết. 

Theo U.S. News and World Report, đối thủ ChargePoint có hệ thống trạm sạc xe điện lớn nhất ở Hoa Kỳ, với hơn 27.000 trạm. Trong khi đó, Tesla có khoảng 6.000 trạm.

Tuy nhiên, Atom còn có nhiều kế hoạch cung cấp sản phẩm trong dự án sạc xe điện dành cho nhiều gia đình ở thành phố New York. Công ty cũng đang hợp tác với Carolina Cat Power Systems và Curtis Stout ở Arkansas, hãng cung cấp thiết bị và dịch vụ cho hệ thống điện. Ngoài ra, theo trang web của Atom Power, công ty còn có nhiều khách hàng khác, bao gồm Hampton by Hilton, Duke Energy và Goodwill.

Theo Charlotte Business Journal, Atom đang tuyển thêm hơn 200 nhân viên để tăng gấp ba nguồn lực làm việc tại trụ sở chính ở Huntersville.

Vào tháng 8.2022, công ty đã gọi được 100 triệu USD từ SK Inc và SK Energy ở Hàn Quốc để phát triển. Đầu năm nay, Atom Power hoàn thành dự án lắp đặt trạm sạc xe điện tại Hàn Quốc. Đây là dự án đầu tiên ở nước ngoài của công ty. 

Biên dịch: Gia Nhi

———————

Xem thêm:
Rivian hợp tác với Tesla mở rộng hệ thống trạm sạc
Xe điện của Ford sử dụng được trạm sạc Tesla vào năm 2024