Kinh doanh

DHL Express vận hành trung tâm khai thác chuẩn A ở Hà Nội

1 năm trước
Tác giả Tuyết Ân

Share
this:

Trung tâm khai thác mới nhất tại Việt Nam của DHL Express, nhắm tới nhu cầu vận chuyển quốc tế ngày càng tăng nhanh tại Việt Nam, đặc biệt khu vực miền Bắc.

Trung tâm khai thác mới nhất này đặt tại khu Bắc Từ Liêm của Hà Nội (DHL Tây Hà Nội), là trung tân khai thác thứ 12 (bao gồm 2 trung tâm khai thác cửa khẩu) cùng 12 điểm dịch vụ của hãng logistics toàn cầu tại Việt Nam.

Đây cũng là trung tâm thứ 100 của DHL tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương (không bao gồm Trung Quốc) đạt chuẩn A – tiêu chuẩn an ninh cao nhất về chuỗi cung ứng được chứng nhận bởi Hiệp hội Bảo vệ Tài sản Vận chuyển (TAPA). TAPA chuẩn A công nhận về tính bền vững của mạng lưới, đảm bảo an toàn và bảo mật trong toàn trình vận chuyển hàng hóa của khách hàng và cả môi trường làm việc của nhân viên.

Các đại biểu cắt băng khánh thành trung tâm khai thác DHL Tây Hà Nội. Ảnh: DHL Express Việt Nam

Ông Bernardo Bautista, tổng giám đốc kiêm giám đốc quốc gia DHL Express Việt Nam, cho biết trung tâm này là bước tiến mới trong việc đầu tư hạ tầng logistics để thúc đẩy giao thương giữa Việt Nam và thị trường quốc tế.

“Khu vực miền Bắc tập trung nhiều doanh nghiệp xuất khẩu quy mô lớn nhất nước trong lĩnh vực công nghệ, trung tâm khai thác mới này nhắm sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp này tiếp cận thị trường quốc tế dễ dàng hơn trong những năm tới,” ông nói.

Trung tâm được đầu tư 2 triệu euro cho diện tích 2.600m2, có quy mô gấp ba lần cơ sở trước đây, được trang bị công nghệ giảm thiểu khí thải carbon và tối ưu hiệu suất hoạt động, với hệ thống điều hòa trung tâm công nghệ VRV, quạt trần công nghiệp và phương tiện giao nhận vận hành bằng điện.

Báo cáo Bản đồ tăng trưởng thương mại DHL nhận định Việt Nam tiếp tục là một trong 10 quốc gia đứng đầu về tốc độ tăng trưởng khối lượng thương mại trong năm năm tới.

Số liệu Tổng cục Thống kê cho thấy trong 10 tháng đầu năm 2022, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa Việt Nam xấp xỉ 312 tỉ USD, tiếp tục ghi nhận mức tăng trưởng lũy kế hai con số, trong đó hàng điện tử và may mặc chiếm tỷ trọng hàng đầu. Tương tự, DHL dự báo trong năm năm tới, Việt Nam cùng các quốc gia ASEAN sẽ dẫn đầu thế giới về tốc độ tăng trưởng xuất khẩu.

Hồi tháng 3, DHL Express cũng công bố đầu tư dự án trung tâm khai thác cửa khẩu mới cận cảng hàng không quốc tế Nội Bài thông qua hợp tác chiến lược với ALS. Trung tâm này dự kiến đưa vào hoạt động đầu năm 2023 với tổng diện tích là 4.500m2. Ở thời điểm đó, DHL Express công bố đang vận hành với hơn 200 phương tiện vận chuyển và 24 chuyến bay chuyên dụng mỗi tuần.

DHL hiện diện tại Việt Nam hơn 30 năm qua, hoạt động với danh mục dịch vụ logistics đa dạng từ chuyển phát bưu kiện trong nước và quốc tế, chuyển phát nhanh quốc tế, vận tải đường bộ, hàng không và đường biển, cho đến quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp.

DHL Express là thành viên thuộc DHL Deutsche Post DHL, năm 2021 tập đoàn toàn cầu ghi nhận doanh thu hơn 81 tỉ euro.