Tài chính

Deutsche Bank rót khoản vay 100 triệu USD cho ứng dụng Be

1 năm trước
Tác giả Minh Tâm

Sau gần 4 năm ra mắt, Be Group có khoản vay đầu tiên với Deutsche Bank, trước khi gọi vốn từ các quỹ theo kế hoạch.

Share
this:

Be Group, đơn vị sở hữu và phát triển nền tảng tiêu dùng gồm ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn Be và ngân hàng số Cake by VPBank hôm 5.9 công bố nhận khoản vay 100 triệu USD từ Deutsche Bank. Nguồn vốn này sẽ được sử dụng để nâng cao các dịch vụ hiện có và phát triển thêm sản phẩm và thị trường mới. 

Bà Vũ Hoàng Yến, tổng giám đốc Be Group cho biết trong thông cáo, khoản vay phải đáp ứng được các tiêu chuẩn tài chính của Deutsche Bank cũng chính là sự ghi nhận của đối tác về triển vọng mô hình kinh doanh của Be Group. “Với nguồn vốn vay huy động này cùng với định hướng tăng trưởng bền vững và tầm nhìn của các nhà đầu tư hiện tại, Be Group được hỗ trợ để có thể hiện thực hóa tham vọng trung và dài hạn,” bà Yến nói.

Trao đổi với Forbes Việt Nam, đại diện Be Group cho biết, đây là khoản vay đầu tiên của công ty này từ khi ra mắt thị trường. Đến hiện tại, Be chưa gọi vốn từ quỹ đầu tư nhưng sẽ thực hiện trong thời gian tới.

Lễ ký kết giữa hai bên được thực hiện vào cuối tháng 8. Ảnh: Be Group

Be là nền tảng cung cấp dịch vụ vận chuyển, giao hàng, giao đồ ăn, mua sắm, bảo hiểm, viễn thông và lĩnh vực tài chính có gần 4 năm gia nhập thị trường.

Theo tự bạch, ứng dụng này đang hoạt động tại 28 tỉnh thành với hơn 20 triệu lượt tải và phục vụ hơn 10 triệu giao dịch hàng tháng. Trong nửa đầu năm 2022, doanh thu tại thị trường trọng điểm TP.HCM tăng gấp hai lần với hơn 1,5 triệu người dùng hoạt động hàng tháng có giao dịch trên toàn quốc. Công ty bắt đầu có lãi góp dương từ quý 3.2022. 

Từ nền tảng ngân hàng số Cake by VPBank, sản phẩm hợp tác với ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPbank) ra mắt đầu 2021, Be cũng đã ra mắt sản phẩm cho vay tiêu dùng dành cho tài xế trên ứng dụng tài xế và sắp tới là sản phẩm cho vay tiêu dùng phê duyệt ngay lập tức cho khách hàng.

Sau gần hai năm hoạt động, Cake by VPBank hiện cung cấp các dịch vụ tài chính gồm thanh toán, tiết kiệm, cho vay, đầu tư vi mô và thẻ tín dụng cho hơn 2 triệu khách hàng, theo công bố của Be Group.

Deutsche Bank là ngân hàng có lịch sử 150 năm của Đức, đang hoạt động ở 14 thị trường châu Á – Thái Bình Dương, cung cấp các dịch vụ ngân hàng thương mại và đầu tư, bán lẻ, giao dịch và quản lý tài sản cho các tập đoàn, tổ chức chính phủ, tổ chức đầu tư, doanh nghiệp vừa và nhỏ, và khách hàng cá nhân trên toàn cầu. 

Xem thêm:
Startup thương mại xã hội On Group mua nền tảng vận chuyển TopShip
Funding Societies vay HSBC 50 triệu USD để đẩy mạnh tài chính đến SMEs
Ngân hàng Việt Nam tụt hậu trong xu hướng phát hành trái phiếu xanh