Tài chính

Funding Societies vay HSBC 50 triệu USD để đẩy mạnh tài chính đến SMEs

1 năm trước
Tác giả Minh Tâm

Funding Societies, nền tảng cho vay trực tuyến vay 50 triệu USD để thực hiện kế hoạch mở rộng.

Share
this:

Funding Societies, nền tảng cho vay vốn trực tuyến dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động ở Việt Nam, hôm 22.8 công bố nhận khoản tín dụng 50 triệu USD từ HSBC Singapore.

Trong thông báo gửi báo chí phát đi cùng ngày, Funding Societies cho biết đã giải ngân được 2,6 tỉ USD tính đến tháng 6.2022 thông qua 5,1 triệu giao dịch trên toàn khu vực. Khoản tín dụng từ HSBC sẽ giúp công ty có thể điều chuyển nguồn vốn qua các giải pháp tài chính phù hợp cho nhiều phân khúc doanh nghiệp vừa và nhỏ khác nhau tại năm thị trường đang cung cấp dịch vụ.

Regina Lee, giám đốc khối Ngân hàng thương mại, HSBC Singapore chia sẻ, Funding Societies đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng nền kinh tế mới ở Đông Nam Á, thông qua việc thúc đẩy khả năng tiếp cận tài chính cách rộng rãi hơn và hỗ trợ các công ty địa phương.  

Việc ký kết này cũng tạo điều kiện cho HSBC mở rộng sức ảnh hưởng bằng cách khai thác các phân khúc khách hàng doanh nghiệp chưa được phục vụ. HSBC sẽ đảm nhiệm nhiều vai trò như là ngân hàng, bên cho vay và bên đảm bảo vay vốn, hỗ trợ Funding Societies mở rộng thị trường và các giải pháp vay vốn linh hoạt.

Theo Funding Societies, thị trường cho vay thương mại tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương được dự báo đạt tốc độ tăng trưởng hằng năm lên đến 16,5%, tạo ra doanh thu hơn 7.000 tỉ USD vào năm 2028 và chiếm khoảng 25% quy mô toàn cầu.  

Tập đoàn VNG của Việt Nam hồi tháng 2 cũng công bố khoản đầu tư 22,5 triệu USD vào Funding Societies để trở thành cổ đông chiến lược tại nền tảng tài chính số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) có quy mô hàng đầu Đông Nam Á này.

Việt Nam là thị trường thứ năm sau Singapore, Indonesia, Thái Lan, Malaysia của Funding Societies. Nền tảng này hiện đã thu hút vốn từ nhiều nhà đầu tư như SoftBank Vision Fund 2, SoftBank Ventures Asia, Sequoia Capital India, Alpha JWC Ventures, SMBC Bank, BRI Ventures, VNG Corporation, Rapyd Ventures, Endeavour, EDBI, SGInnovate, Qualgro và Golden Gate Ventures…

Xem thêm:
Funding Societies mua lại CardUp
VNG đầu tư 22,5 triệu USD vào nền tảng tài chính số Funding Societies
Startup hỗ trợ tài xế xe tải AtoB đạt vốn hóa 800 triệu USD