Start-up

Công ty mẹ của ShareChat huy động gần 300 triệu USD

Mohalla Tech huy động gần 300 triệu USD từ Google, Times Group và Temasek, định giá mạng xã hội ShareChat ở mức gần 5 tỉ USD.

Share
this:

Mohalla Tech, công ty mẹ của ShareChat đặt tại Bangalore, đã huy động gần 300 triệu USD từ Google, tập đoàn truyền thông Ấn Độ Times Group và quỹ đầu tư trực thuộc chính phủ Singapore Temasek Holdings, theo bản tin của Reuters.

Vòng gọi vốn mới nhất sẽ định giá kỳ lân mạng xã hội ShareChat ở mức gần 5 tỉ USD.

Ứng dụng ShareChat, với 15 ngôn ngữ có sẵn, ghi nhận 180 triệu người dùng hằng tháng và hơn 32 triệu nhà sáng tạo nội dung, theo trang web chính thức.

Bên cạnh ShareChat, Mohalla Tech cũng phát triển nền tảng video ngắn có tên Moj. Tương tự như TikTok, ứng dụng đã bị cấm tại Ấn Độ từ hai năm qua, Moj cho phép người dùng tạo ra các đoạn video có độ dài từ 15 giây cho đến 1 phút.

ShareChat thành lập vào năm 2015, từ ý tưởng của ba sinh viên tốt nghiệp Học viện Công nghệ Ấn Độ (IITs) gồm Ankush Sachdeva, Bhanu Pratap Singh và Farid Ahsan, Mohalla Tech cũng được Snapchat, Tiger Global và Twitter hậu thuẫn.

Vòng gọi vốn gần nhất của Mohalla Tech diễn ra vào tháng 12.2021, khi công ty huy động 266 triệu USD như một phần trong vòng huy động vốn Series G, do công ty đầu tư Alkeon Capital (Mỹ) dẫn dắt.

Vòng gọi vốn có sự tham gia từ các nhà đầu tư mới cũng như hiện hữu gồm Temasek, Moore Strategic Ventures, Harbourvest và India Quotient.

Biên dịch: Minh Tuấn