Doanh nghiệp

Công ty của tỉ phú Phạm Nhật Vượng lãi 5 triệu USD mỗi ngày

2 năm trước
Tác giả Giang Thanh

Share
this:

Trong quý 2.2021, CTCP Vinhomes ghi nhận mức lợi nhuận sau thuế đạt 10.232 tỉ đồng, tương đương mức lãi gần 5 triệu USD mỗi ngày. Xét theo quý, đây là mức lãi cao thứ hai của Vinhomes trong lịch sử kể từ khi niêm yết và con số này cũng là mức lợi nhuận cao nhất khối công ty niêm yết đạt được trong quý 2.2021. So với cùng kỳ lợi nhuận của Vinhomes tăng 3 lần đến từ việc bán sản phẩm từ các đại dự án Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City và Vinhomes Grand Park cho khách hàng cá nhân. Song song, Vinhomes thực hiện bán buôn chuyển nhượng một phần dự án cho các nhà phát triển dự án thứ cấp.

Bất chấp đại dịch COVID-19 bùng phát tại Việt Nam lần thứ 4, Vinhomes, vẫn tự tin với kế hoạch lợi nhuận năm 2021 với mục tiêu doanh thu đạt 90 ngàn tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 35 ngàn tỉ đồng. Phát biểu tại đại hội cổ đông tổ chức cuối tháng 6, tỉ phú Phạm Nhật Vượng chủ tịch Vingroup, công ty đang kiểm soát hơn 70% cổ phần tại Vinhomes: “Ngay cả khi thị trường bất động sản dư cung, sản phẩm của Vinhomes vẫn bán được ổn định.”  Theo tỉ phú Vượng, lợi thế cạnh tranh của Vinhomes là có thể tạo ra được hệ sinh thái ăn, ở, tiêu dùng cho người mua bất động sản tại các dự án đại đô thị.

Bán buôn dự án năm 2020 đóng góp cho Vingroup 17 ngàn tỉ đồng doanh thu trong năm 2020 khi Vinhomes bán buôn hai dự án tại Vinhomes Grand Park cho hai đối tác Nhật Bản là Mitsubishi Corporation và Samty. Giữa tháng 6.2021, Vinhomes đã chuyển nhượng 7 héc ta đất tại dự án Vinhomes Grand Park (Quận 9) cho Masterise Homes, nhà phát triển dự án đang hoạt động năng động trên thị trường.