Doanh nghiệp

Cổ phiếu PayPal tăng gần 3% sau khi công ty ra mắt đồng tiền mã hóa

10 tháng trước
Tác giả Brian Bushard

Ngày 7.8, PayPal ra mắt đồng tiền mã hóa có giá trị ổn định (stablecoin), đẩy giá cổ phiếu tăng gần 3% cho dù thị trường tiền mã hóa hỗn loạn.

Share
this:

PayPal là công ty thanh toán trực tuyến khổng lồ đầu tiên tham gia vào lĩnh vực tiền mã hóa. Đồng tiền mã hóa do công ty phát hành có tên gọi là PayPal USD (PYUSD) do Paxos Trust Co. phát hành. PayPal USD được bảo đảm bằng tiền gửi đô la Mỹ, trái phiếu kho bạc Mỹ ngắn hạn và các khoản tương đương tiền. Theo thông cáo, PayPal USD được thiết kế để duy trì giá trị ở mức 1 USD.

Theo công ty, người dùng có thể mua, bán, giữ hoặc chuyển khoản đồng tiền này trực tiếp trên ứng dụng di động hoặc trang web. Ngoài ra, người dùng có thể chuyển đồng tiền này dưới dạng phương thức thanh toán trên PayPal cho bạn bè mà không phải chịu bất kỳ khoản phí nào.

PayPal ra mắt đồng tiền mã hóa có giá trị ổn định. Ảnh: Gettyy Images/ Forbes

Người dùng PayPal cũng có thể chuyển đổi PayPal USD sang các loại tiền mã hóa khác trên trang web và gửi PayPal USD đến các địa chỉ ví điện tử thông qua nền tảng Ethereum.

Thông tin về đồng mã hóa này đẩy giá cổ phiếu của công ty ở khu vực vịnh San Francisco tăng lên hơn 64 USD vào chiều ngày 7.8 sau ba tháng giá giảm xuống mức thấp nhất. Tính từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu Paypal giảm gần 12%. 

Đồng tiền mã hóa được coi là một giải pháp thay thế đáng tin cậy cho các loại tiền mã hóa có giá trị không ổn định. Trong những năm gần đây, các loại tiền này có giá biến động mạnh.

Chẳng hạn như giá bitcoin tăng lên mức kỷ lục hơn 64.400 USD hồi tháng 11.2021. Nhưng kể từ đó, giá giảm xuống dưới 20.000 USD vào tháng 8.2022 và hai tháng sau chạm mức thấp nhất trong hai năm do nỗi lo suy thoái gia tăng.  

Giá Ethereum, loại tiền mã hóa lớn thứ hai, cũng tăng cao giống như bitcoin vào năm 2021 trước khi đột ngột giảm vào năm ngoái trong bối cảnh suy đoán về một đợt suy thoái đáng sợ được gọi là “mùa đông tiền mã hóa.”

Kể từ đó, giá ổn định ở mức hơn 1.827 USD mặc dù giá vẫn thấp hơn nhiều so với mức kỷ lục gần 4.645 USD đạt được hồi cuối năm 2021.

Biên dịch: Gia Nhi

————————

Xem thêm:

Giá bitcoin giảm mạnh về dưới ngưỡng 20.000 USD
PayPal chi 2,6 tỉ USD để sở hữu nền tảng BNPL Paidy
PayPal mở rộng dịch vụ tiền mã hoá ra ngoài thị trường Mỹ