Quốc tế

Cháu nội của tỉ phú Philippines Lucio Tan làm phó chủ tịch LT Group

Share
this:

Lucio Tan III, 29 tuổi – cháu nội của tỉ phú Lucio Tan – đã được bổ nhiệm vào vị trí phó chủ tịch và giám đốc vận hành (COO) của LT Group, khi Tan tái tổ chức công ty mẹ về đầu tư của ông nhằm đón đầu thị trường khi thu nhập hậu đại dịch COVID-19 phục hồi.

Lucio Tan III, 29 tuổi – cháu nội của tỉ phú Lucio Tan – đã được bổ nhiệm vào vị trí phó chủ tịch và giám đốc vận hành (COO) của LT Group, khi Tan tái tổ chức công ty mẹ về đầu tư của ông nhằm đón đầu thị trường khi thu nhập hậu đại dịch COVID-19 phục hồi.

Lucio Tan III – tốt nghiệp ngành kỹ thuật máy tính tại đại học Stanford năm 2015 – đã đảm đương nhiều trọng trách hơn tại một trong những tập đoàn lớn nhất Philippines, khi cha của anh – Lucio “Bong” Tan Jr qua đời vào năm 2019.

Hiện nay, anh là chủ tịch của Tanduay Distillers – công ty sản xuất rum (thức uống có cồn làm từ mía), một trong số ít đơn vị trực thuộc LT Group ghi nhận kết quả kinh doanh tốt trong đại dịch.

Anh cũng là giám đốc của Philippine Arlines, công ty đã thoát khỏi tình cảnh phá sản sau khi tái cơ cấu nợ vào tháng 12.2021 và được ông nội rót nguồn vốn mới.

Lucio Tan III (bên trái), giám đốc của hãng hàng không Philippine Airlines và chủ tịch kiêm COO của PAL Holdings, Stanley Ng. Ảnh: Courtesy Of Philippine Airlines

Tuy thu nhập của LT Group trong hơn 2 thập kỷ qua sụt giảm khi đại dịch COVID-19 tác động lên nền kinh tế toàn cầu, công ty vẫn nhìn thấy triển vọng “tươi sáng” phía trước.

“Nhìn chung, chúng tôi kỳ vọng 2022 sẽ tốt hơn năm 2021, khi mở cửa nền kinh tế và thêm nhiều người được tiêm ngừa vaccine. Ngoại trừ các đợt gia tăng số ca nhiễm COVID-19, việc mở cửa nền kinh tế có thể giúp cho sức mua từ người tiêu dùng tốt hơn, mà sẽ cải thiện và đem lại nguồn thu cho các mảng kinh doanh khác nhau của chúng tôi,” Michael Tan, chủ tịch LT Group và con trai của Lucio Tan, cho biết trong thông cáo.

Trong năm 2022, LT Group cho biết sẽ tăng chi phí lên 12 tỉ peso (229.3 triệu USD), từ 9 tỉ peso vào năm 2021 để đầu tư vào các dự án bất động sản của Eton Properties, bao gồm khu thương mại hợp tác phát triển với Ayala Land, cũng như các dự án công nghệ thông tin từ Ngân hàng Quốc gia Philippines (PNB).

Bên cạnh lĩnh vực hàng không, ngân hàng và bất động sản, các mảng kinh doanh của LT Group còn bao gồm Asia Brewery (đồ uống) và công ty thuốc lá PMFTC, đóng góp khoản tiền khổng lồ vào doanh thu của công ty.

Với khối tài sản ròng 1,9 tỉ USD, Lucio Tan xếp thứ 12 trong danh sách 50 Tỉ phú giàu nhất Philippines của Forbes công bố vào tháng 9.2021.

Xem thêm: Philippine Airlines tăng chuyến bay chở khách và hàng hóa để tăng trưởng trở lại
Philippine Airlines thoát khỏi tình trạng phá sản

Biên dịch: Minh Tuấn