Quốc tế

CEO Snapchat Evan Spiegel tài trợ trả nợ cho sinh viên mới tốt nghiệp

CEO Evan Spiegel của Snap tài trợ trả các khoản nợ cho các sinh viên của trường Otis College of Art and Design vừa mới tốt nghiệp trong năm nay.

Share
this:

CEO Evan Spiegel của Snap đang giúp sinh viên giải quyết khủng hoảng nợ học phí.

Người đồng sáng lập và CEO Evan Spiegel của Snap Inc. Ảnh:Justin Sullivan/Getty Images/Forbes

Spiegel, người đồng sáng lập Snapchat, và vợ Miranda Kerr, CEO của thương hiệu mỹ phẩm KORA Organics, sẽ giúp trả tất cả các khoản vay cho sinh viên vừa mới tốt nghiệp Otis College of Art and Design trong năm 2022. Spiegel và Kerr tài trợ thông qua quỹ Spiegel Family Fund. Tuy nhiên, họ không tiết lộ con số cụ thể nhưng được dự đoán là hơn 10 triệu USD.

“Otis College of Art and Design là một tổ chức đặc biệt khuyến khích các nhà sáng tạo trẻ tìm thấy tiếng nói nghệ thuật và phát triển mạnh mẽ trong nhiều ngành và nghề nghiệp khác nhau,” Spiegel và Kerr nói. “Đó là đặc ân cho gia đình chúng tôi khi tài trợ và hỗ trợ cho sinh viên tốt nghiệp trong năm 2022. Chúng tôi hy vọng khoản tài trợ này sẽ tiếp thêm sức mạnh cho các sinh viên tốt nghiệp theo đuổi đam mê, đóng góp cho thế giới và truyền cảm hứng thực hiện những hoạt động nhân đạo trong nhiều năm tới.”

Tại buổi lễ tốt nghiệp ở Los Angeles, hiệu trưởng trường Otis Charles Hirschhorn công bố khoản tài trợ này, lớn nhất từ trước đến giờ trường nhận được. 

Có khoảng 285 sinh viên tốt nghiệp trong năm 2022. Cả Spiegel và Kerr cũng như Bobby Berk, chuyên gia thiết kế và người dẫn chương trình truyền hình “Queer Eye” được đề cử giải Emmy, đều nhận bằng tốt nghiệp tại buổi lễ. Spiegel đã tham gia các lớp học tại trường Otis trong suốt còn học trung học trước khi đăng ký học tại Stanford.

“Otis College bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về khoản tài trợ kỷ lục này từ Miranda Kerr và Evan Spiegel. Khoản tài trợ này sẽ thay đổi cuộc đời của sinh viên tốt nghiệp năm nay lẫn gia đình họ,” Hirschhorn nói. “Khoản vay tạo áp lực nặng lên những sinh viên tài năng mới tốt nghiệp của chúng ta. Chúng tôi hy vọng khoản tài trợ này sẽ hỗ trợ xứng đáng và tiếp thêm sức mạnh cho những sinh viên này tiếp tục theo đuổi nguyện vọng lẫn sự nghiệp, nối tiếp thực hiện các hoạt động hỗ trợ xã hội cũng như trở thành những nhà lãnh đạo tiếp theo của cộng đồng chúng ta.”

Otis cũng sẽ sử dụng khoản tài trợ của Spiegel và Kerr để tạo ra quỹ trả các khoản vay không chỉ cho sinh viên sắp tốt nghiệp của trường mà ở những cơ sở giáo dục khác. Otis là một trong những trường cao đẳng đa dạng nhất về màu da và văn hóa ở Hoa Kỳ, với 77% sinh viên da màu. Hơn 90% sinh viên được hỗ trợ tài chính.

Xóa nợ cho sinh viên vẫn là một chủ đề nóng, đặc biệt khi Tổng thống Joe Biden xem xét xóa các khoản nợ lớn cho sinh viên trong thời gian đương nhiệm. Biden có thể xóa nợ cho sinh viên trong vòng vài tuần, tuy nhiên có thể giới hạn số sinh viên đủ điều kiện để được xóa nợ.

Có 45 triệu sinh viên đang vay hơn 1,7 ngàn tỉ USD. Trong đó, 3,8 triệu sinh viên vay tổng cộng 142 tỉ USD đi học ở California, nơi có trường Otis.