Tiêu điểm

CEO các hãng thời trang Mỹ kiến nghị Tổng thống Joe Biden tăng viện trợ vaccine cho Việt Nam

2 năm trước
Tác giả Minh Thiên

Kiến nghị được gửi đi trước chuyến công du của phó tổng thống Mỹ Kamala Harris đến Việt Nam tháng 8 này.

vaccine

Share
this:

90 lãnh đạo cao cấp của các hãng thời trang Mỹ đã cùng ký vào một bức thư kiến nghị tổng thống Mỹ Joe Biden khẩn cấp viện trợ vaccine cho Việt Nam vì lo ngại thiếu vaccine có thể khiến đứt gãy chuỗi cung ứng dệt may, da giày Việt Nam làm ảnh hưởng tới các công ty Mỹ.

Kiến nghị được gửi đi trước chuyến công du của phó tổng thống Mỹ Kamala Harris đến Việt Nam. Danh sách bao gồm các chủ tịch và CEO của các nhãn hàng hàng đầu nước Mỹ như Adidas, Coach, GAP, Hanebrands, Nike, Under Amour, New Balance…

Thư cho hay, Việt Nam, quốc gia cung cấp hàng may mặc, giày dép lớn thứ hai cho thị trường Mỹ hiện đang trải qua một đợt bùng phát dịch bệnh rất nghiêm trọng do COVID-19, đặc biệt là ở miền Nam. Hệ thống chăm sóc sức khỏe mong manh của Việt Nam bị quá tải và Hoa Kỳ là đối tác tốt nhất có các cung cấp cần thiết hỗ trợ xử lý dịch bệnh.

90 chủ tịch, CEO các hãng thời trang Mỹ kêu gọi tổng thống Joe Biden khẩn cấp tăng cường phân phối lượng vaccine cho Việt Nam, đẩy nhanh việc tài trợ vaccine để giúp Việt Nam nhanh chóng phục hồi. “Cuộc khủng hoảng này đang ảnh hưởng đến nhân viên và gia đình của chúng tôi ở Việt Nam, do đó cũng là cuộc khủng hoảng của chúng tôi,” trích thư gửi tổng thống Joe Biden.

Thư nhấn mạnh, nếu không có vaccine thì không có cách nào an toàn để người lao động quay trở lại công việc: “Điều đó có thể dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng khiến hàng trăm ngàn công nhân đang góp phần trực tiếp vào nền kinh tế Việt Nam và Mỹ đối diện trước nguy cơ khó khăn nghiêm trọng và bất ổn khi tiền lương bị giảm và các nhà cung cấp ngừng kinh doanh,” trích thư gửi tổng thống Joe Biden.