Doanh nghiệp

 Carsome ở Malaysia dự định niêm yết ở Nasdaq với định giá 2 tỉ USD

Kỳ lân Carsome ở Malaysia đang tìm cách niêm yết cổ phiếu trên sàn Nasdaq và sở Giao dịch chứng khoán Singapore để đạt mức định giá khoảng 2 tỉ USD.

Share
this:

Theo nguồn tin của Deal Street Asia, sàn giao dịch ô tô đã qua sử dụng bí mật nộp hồ sơ IPO với Nasdaq. Carsome được một trong những nhà đầu tư chính, 65 Equity Partners, trực thuộc của quỹ đầu tư Singapore Temasek Holdings, khuyến khích thực hiện hoạt động niêm yết, nhắm đến huy động 400 triệu USD. 

Eric Cheng, nhà sáng lập và CEO của Carsome. Ảnh: Carsome/Forbes

Carsome không phản hồi đề nghị cung cấp thêm thông tin từ Forbes về hoạt động niêm yết này. Công ty trở thành kỳ lân công nghệ lớn nhất ở Malaysia sau khi nhận được 170 triệu USD trong vòng gọi vốn nâng mức định giá của công ty lên 1,3 tỉ USD hồi năm ngoái.

Một số nhà đầu tư khác đang hậu thuẫn Carsome bao gồm MediaTek của Tsai Ming-kai, Gokongwei Group của Lance Gokongwei và Catcha Group của Patrick Grove.

Công ty đang mở rộng hoạt động ra khắp khu vực thông qua một loạt thương vụ mua lại.

Hồi tháng 3, Carsome mua phần lớn cổ phần của CarTimes, một trong những công ty ô tô lớn nhất ở Singapore.

Thỏa thuận đó diễn ra chỉ một tháng sau khi Carsome hoàn tất việc mua lại iCar Asia niêm yết tại Úc với giá 200 triệu USD.

Sàn giao dịch này được Eric Cheng và Teoh Jiun Ee thành lập vào năm 2015 như một trang web so sánh xe.

Startup hiện hoạt động tại Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Singapore.

Carsome cung cấp dịch vụ phục vụ cho cả người tiêu dùng và đại lý ô tô đã qua sử dụng, từ kiểm tra ô tô đến tài chính cũng như chuyển quyền sở hữu.

Công ty hiện có hơn 3.000 nhân viên ở tất cả văn phòng.

Đối thủ ở Singapore Carro cũng dự định thực hiện hoạt động IPO sau khi huy động được 360 triệu USD trong vòng gọi vốn Series C do SoftBank dẫn đầu hồi tháng 6 năm ngoái, nâng mức định giá lên hơn 1 tỉ USD.

Biên dịch: Gia Nhi