Quốc tế

Bao Fan đang “hỗ trợ quá trình điều tra” tại Trung Quốc

1 năm trước
Tác giả Yue Wang

China Renaissance Holdings xác nhận người đứng đầu Bao Fan đang hỗ trợ quá trình điều tra của các cơ quan chức năng Trung Quốc.

Share
this:

Trong hồ sơ gửi lên sàn chứng khoán tối ngày 26.2, ngân hàng đầu tư China Renaissance Holdings (CR Holdings) cho biết nhà sáng lập kiêm chủ tịch và giám đốc điều hành (CEO) Bao Fan hiện đang hỗ trợ quá trình điều tra của các cơ quan chức năng Trung Quốc.

Thông tin trên được đưa ra gần hai tuần sau khi CR Holdings cho biết đã mất liên lạc với Bao Fan, nhân vật nổi tiếng từng cố vấn cho các thương vụ nổi bật như thỏa thuận sáp nhập đình đám giữa nền tảng cung cấp dịch vụ gọi xe Didi và Kuaidi, startup giao đồ ăn Meituan và chuyên trang đánh giá nhà hàng Dianping. Tuy vậy, công ty không cung cấp thông tin chi tiết về quá trình điều tra này.

Nhà sáng lập kiêm chủ tịch Bao Fan được xác nhận đang hỗ trợ quá trình điều tra. Ảnh: David Paul Morris/Bloomberg.

Trong hồ sơ, CR Holdings cho biết đã cố gắng xác định vị trí và tình hình của ông Bao, một lần nữa khẳng định công ty vẫn đang hoạt động như bình thường và sẽ hợp tác với các cơ quan chức năng nếu có yêu cầu.

Người đại diện của CR Holdings chưa ngay lập tức phản hồi email yêu cầu đưa ra thêm bình luận từ Forbes. Việc Bao Fan biến mất là thông tin gây bất ngờ với các nhà đầu tư, khiến giá cổ phiếu giảm gần 30% kể từ ngày 16.2, thời điểm công ty cho biết mất liên lạc với ông. Thông tin này cũng tác động đến ngành công nghệ Trung Quốc, vốn đã chịu quản lý nghiêm ngặt khiến nhiều gã khổng lồ công nghệ tăng trưởng chậm lại và buộc các nhà đầu tư phải đánh giá lại triển vọng phát triển của các tập đoàn như Alibaba và Tencent trong tương lai.

Xem thêm: Bao Fan, nhà sáng lập của CR Holdings đột ngột biến mất

Biên dịch: Minh Tuấn