Tiêu điểm

ZujuGP thâu tóm nền tảng kỹ thuật số về bóng đá Tokigames

Share
this:

ZujuGP của tỉ phú Singapore Peter Lim và con trai Kiat đã mua lại Tokigames để đẩy mạnh việc game hóa nền tảng kỹ thuật số dành cho bóng đá.

ZujuGP – do tỉ phú Peter Lim và con trai Kiat Lim đồng sáng lập – đã mua lại công ty phát triển Tokigames, khi nền tảng kỹ thuật số dành cho bóng đá muốn game hóa môn thể thao này cho người hâm mộ trực tuyến.

Theo thỏa thuận, bốn nhà sáng lập của Tokigames là Mervyn Lau, Benedict Goh, Matthews Chang và Warren Goh, cũng như 10 nhân viên sẽ gia nhập ZujuDigital để game hóa nền tảng kỹ thuật số tập trung vào bóng đá, cũng được hậu thuẫn từ cầu thủ của câu lạc bộ Manchester United – Cristiano Ronaldo.

Nhà đồng sáng lập của ZujuGP, Kiat Lim (đứng giữa) và bốn nhà sáng lập Tokigames. Ảnh: Courtesy Of ZujuGP

Thương vụ mua lại sẽ giúp ZujuGP phát triển và mang đến các trải nghiệm cũng như hoạt động rộng lớn, phong phú cho những tín đồ bóng đá trên toàn thế giới, ZujuGP cho biết trong thông cáo.

“ZujuGP đã tìm thấy sự đồng điệu từ Merv, Ben, Matt và Warren. Tôi rất vui mừng khi họ nhìn thấy cơ hội thú vị tại ZujuGP và tin tưởng vào tầm nhìn của chúng tôi cho tương lai của bóng đá.”

Tokigames, nền tảng giúp các thương hiệu thể thao tiếp cận với khán giả trực tuyến, từng huy động thành công 4,25 triệu USD trong vòng hạt giống để phát triển ứng dụng kỹ thuật số cho ONE Esports and AFTV.

Thành lập vào tháng 10.2021, ZujuGP đặt mục tiêu số hóa trải nghiệm trận đấu bóng đá trực tiếp cho người hâm mộ từ việc cung cấp lựa chọn giải trí, kết nối mạng lưới và thương mại điện tử.

Công ty cũng xây dựng hệ sinh thái dịch vụ cho các đội bóng trong việc chuyển nhượng cầu thủ, thông tin câu lạc bộ, đào tạo và tư vấn tài năng trẻ, vận hành bằng nền tảng dựa trên mã nguồn mở và AI riêng.

Khoản đầu tư này là một trong nhiều kế hoạch được Kiat Lim khởi xướng trong 6 tháng qua.

Vào tháng 1.2022, Kiat Lim bắt tay với Elroy Cheo, thành viên từ gia đình sở hữu công ty kinh doanh dầu ăn Mewah International để thành lập ARC, một nền tảng độc quyền cho thế hệ doanh nhân tiếp theo vận hàng bằng công nghệ blockchain.

Một tháng sau, Lim thành lập tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) về bóng đá chuyên nghiệp đầu tiên trên thế giới – CO92 DAO, cho phép người hâm mộ nắm giữ cổ phần trong môn thể thao vua.

Cả Kiat và cha Peter Lim đều là cổ động viên bóng đá nhiệt thành.

Peter Lim, 68 tuổi, là chủ sở hữu của câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Ba – Valencia. Với khối tài sản ròng 2,6 tỉ USD, ông xếp thứ 15 trong danh sách 50 Tỉ phú Giàu Nhất Singapore của Forbes công bố vào tháng 8.2021.

Ông đầu tư vào bất động sản, y tế và thể thao, sau khi rút vốn ra khỏi Wilmar – doanh nghiệp khổng lồ về sản phẩm dầu cọ cách đây một thập kỷ trước.

Gần đây, Peter Lim đầu tư vào giáo dục và hợp tác với trường nội trú hàng đầu nước Anh Wellington để thành lập các chi nhánh quốc tế ở khắp Indonesia, Malaysia và Singapore trong nhiều năm tới.

Xem thêm: Con trai tỉ phú Singapore ra mắt nền tảng hợp tác doanh nhân bằng blockchain

Biên dịch: Minh Tuấn