Kinh doanh

WuXi STA xây nhà máy sản xuất dược phẩm thứ hai tại Mỹ

Share
this:

WuXi STA đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất dược phẩm thứ hai tại Delaware, Mỹ với tổng diện tích 76 hecta.

Ngày 16.8, WuXi STA, công ty cung cấp dịch vụ nghiên cứu – phát triển và sản xuất dược phẩm theo hợp đồng, đã khởi công tổ hợp nhà máy sản xuất dược phẩm có diện tích 76 hecta tại Middletown, Delaware (Mỹ).

Theo thông báo lần đầu vào tháng 6.2021, đây sẽ là nhà máy thứ hai tại Mỹ của WuXi STA – hãng trực thuộc WuXi AppTec – công ty của tỉ phú người Mỹ gốc Hoa Ge Li có trụ sở tại Thượng Hải và hiện đang niêm yết cổ phiếu trên hai sàn Hong Kong và Thượng Hải.

Chủ tịch của WuXi STA, Ge Li (hình chụp vào năm 2008). Ảnh: Ariana Lindquist/Bloomberg News

Trong thông cáo, công ty cho biết cơ sở mới sẽ tạo ra gần 500 việc làm toàn thời gian vào năm 2026, nhưng không tiết lộ cụ thể về vốn đầu tư. WuXi STA có tổng cộng 12 nhà máy tại Mỹ, châu Âu và châu Á.

Việc xây dựng nhà máy mới diễn ra trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang từ chuyến thăm Đài Loan của chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi gần đây.

Mỹ và Trung Quốc là hai đối tác thương mại và đầu tư lớn nhất thế giới.

Thống đốc bang Delaware John Carney, tỉnh trưởng Bethany Hall-Long, thị trưởng Kenneth Branner, Jr., chủ tịch của cơ quan Phát triển Thịnh vượng Delaware Kurt Foreman, bác sĩ Ge Li – chủ tịch và CEO của Wuxi AppTec, bác sĩ Minzhang Chen – đồng CEO Wuxi AppTec và CEO của Wuxi STA và những khách mời khác đã tham dự lễ khởi công nhà máy, thông cáo cho biết.

Theo mục theo dõi Tỉ phú theo thời gian thực của Forbes, Ge Li hiện sở hữu khối tài sản ròng ước tính 8,3 tỉ USD.

Biên dịch: Minh Tuấn

Xem thêm