Doanh nghiệp

Trump Organization nhượng quyền kiểm soát sân golf ở New York cho Bally’s Corporation

9 tháng trước
Tác giả Molly Bohannon

Ngày 12.9, Trump Organization công bố sẽ bán sân golf Trump Golf Links at Ferry Point ở thành phố New York cho Bally’s Corporation.  

Share
this:

Trong thông cáo về thương vụ, phó chủ tịch điều hành của tập đoàn Eric Trump cho biết công ty “không có ý định bán” sân golf nhưng Bally’s đưa ra “lời đề nghị đặc biệt.”

Hồi tháng 2, New York Times đưa tin Bally’s đã đạt được thỏa thuận với Trump Organization để mua lại một phần của khu Ferry Point nếu muốn. Bally’s cho biết công ty trò chơi này sẽ không giữ lại tên Trump nếu bang cấp phép cho công ty một trong ba giấy phép kinh doanh sòng bạc.

Trump Organization bán quyền vận hành sân golf công cộng ở Bronx, chuyển giao quyền kiểm soát tài sản thuộc sở hữu của thành phố cho công ty đang tìm cách xây dựng sòng bạc ở New York. Ảnh: AP/John Minchillo/ Forbes

Vào năm 2015, Trump Organization đã mở Trump Golf Links at Ferry Point Park ở Bronx và sau đó xây thêm một câu lạc bộ rộng 1.858 m2 vào khu này. Các điều khoản trong hợp đồng thuê với thành phố New York cho phép Trump Organization hoạt động sân golf đến năm 2035 nếu không bán đi.

Ý muốn xóa từ “Trump” khỏi tên của sân golf ở Bronx đã có từ lâu. Sau vụ tấn công Điện Capitol ngày 6.1, thị trưởng New York lúc đó Bill de Blasio cố gắng hủy hợp đồng của thành phố với Trump Organization.

Ông cho rằng hành động của cựu tổng thống Donald Trump vào hôm đó không còn “khả năng thu hút các sự kiện chất lượng của giải đấu bởi vì giờ đây thương hiệu Trump gắn liền với những hành động chống lại chính phủ liên bang.”

Tuy nhiên thẩm phán đã bác bỏ nên nỗ lực chấm dứt hợp đồng của Blasio không thành công nhưng gây ra nhiều thiệt hại trong thế giới chơi golf. Ngay sau vụ bạo loạn đó, hiệp hội Golf nhà nghề thay đổi kế hoạch tổ chức giải PGA 2022 tại sân của Trump ở Bedminster, New Jersey, với lý do “giải PGA diễn ra tại Trump Bedminster sẽ ảnh hưởng xấu đến thương hiệu PGA của Hoa Kỳ.”

Trump Organization sở hữu 11 câu lạc bộ golf ở Bắc Mỹ. Trong đó, 9 câu lạc bộ chỉ dành riêng cho hội viên. Theo trang web của tập đoàn, hai sân golf công cộng nằm ở Miami và Los Angeles. Trump sở hữu tám sân golf công cộng ở châu Âu và châu Á.

Biên dịch: Gia Nhi

———————–

Xem thêm:

Ông Trump bị cáo buộc thổi phồng giá trị tài sản hơn 2,2 tỉ USD trong năm 2014
Donald Trump thu về gần 5,8 triệu USD tiền bản quyền cho ‘Our Journey Together’
Rắc rối của tỉ phú Donald Trump