Tiêu điểm

Trip.com có lãi trở lại nhờ lượng đặt phòng toàn cầu tăng

Trip.com, trang web du lịch trực tuyến lớn nhất Trung Quốc, cho biết công ty có lãi trở lại trong quý 2.

Share
this:

Trip.com ghi nhận khoản lãi 43 triệu Nhân dân tệ, tương đương 6 triệu USD, trong quý 2 tính đến tháng 6, tăng trở lại sau 1 năm lỗ 659 triệu Nhân dân tệ. Doanh thu đạt 4 tỉ Nhân dân tệ, giảm 32% so với năm ngoái, “chủ yếu do COVID-19 bùng phát trở lại gây gián đoạn liên tục ở Trung Quốc,” công ty cho biết.

Công ty cho biết lượng đặt vé máy bay cũng như phòng khách sạn trên các nền tảng toàn cầu trong quý II đều tăng hơn 100% so với cùng kỳ năm ngoái.

“Cho dù có nhiều thách thức tại thị trường nội địa Trung Quốc trong hai tháng đầu của quý II, nhu cầu du lịch của người dân vẫn cao,” CEO Jane Sun cho biết.

Nhân viên đi ngang qua khu vực tiếp tân tại trụ sở chính Trip.com ở Thượng Hải vào năm 2021. Ảnh: Qilai Shen/Bloomberg/Forbes

Trong báo cáo, chủ tịch điều hành James Liang cho biết: “Ngành công nghiệp du lịch toàn cầu tiếp tục trên đà hồi phục hoàn toàn. Thị trường du lịch ở châu Âu và Hoa Kỳ trên đà hồi phục mạnh mẽ. Ngoài ra, các hoạt động du lịch ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương cũng hồi phục nhanh chóng nhờ vào các quy định hạn chế đi lại ngày càng được nới lỏng.”

“Chúng tôi tin chắc vị thế cạnh tranh sẽ tiếp tục nâng cao nhờ biết chớp lấy thời cơ thị trường sau khi nhu cầu bị dồn nén được giải tỏa,” Liang cho biết.

Giá cổ phiếu giao dịch tại Hoa Kỳ của Trip.com đã giảm 15% trong năm qua; giảm 8% trong ngày 21.9 trước khi công ty công bố kết quả kinh doanh này.

Trip.com có ba tỉ phú nằm trong hội đồng quản trị – CEO Lý Ngạn Hoành (Robin Li) của Baidu, đồng sáng lập kiêm quản lý Sequoia China Neil Shen, và nhà sáng lập chuỗi khách sạn Huazhu Ji Qi. Shen. Bên cạnh đó, công ty còn có thành viên hội đồng quản trị khác, JP Gan, nằm trong Danh sách Forbes Midas năm 2021.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

Trip.com của Trung Quốc lỗ 131 triệu USD trong quý 4 khi đại dịch kéo dài
AirAsia tiếp nhận thêm tàu bay khi ngành du lịch phục hồi
Nguyên nhân thiếu hụt nhân sự ngành du lịch, khách sạn sau mở cửa

Fosun Tourism bớt lỗ khi thị trường du lịch quốc tế phục hồi