Thị Trường

Tỉ phú Stanley Thai đầu tư 350 triệu USD xây dựng nhà máy tại Mỹ

Share
this:

Maxter Healthcare thuộc Supermax Corp của tỉ phú Stanley Thai sẽ đầu tư 350 triệu USD xây dựng nhà máy sản xuất găng tay y tế đầu tiên tại Mỹ.

Supermax Corp của tỉ phú Malaysia, Stanley Thai cho biết công ty con Maxter Healthcare đặt tại Mỹ sẽ đầu tư 350 triệu USD xây dựng nhà máy sản xuất găng tay y tế ở Hạt Brazoria, Texas.

Nhà sáng lập của Supermax Corp, Stanley Thai. Ảnh: Goh Seng Chong/Bloomberg

Theo chi tiết trong hồ sơ gửi đến Sở Giao dịch Chứng khoán Kuala Lumpur (KLSE) hôm 22.3, cơ sở này sẽ là nhà máy thứ 18 trên toàn thế giới của Supermax và là nhà máy đầu tiên đặt tại Mỹ. Việc xây dựng sẽ khởi công vào quý 2.2022 và quy trình sản xuất găng tay y tế nitrile đầu tiên dự kiến trong cùng kỳ năm 2023.

“Supermax luôn mong muốn sản xuất tại Mỹ, vì điều này góp phần củng cố tiêu chuẩn cao về chất lượng và thành tựu của chúng tôi,” Stanley Thai, nhà sáng lập và chủ tịch điều hành của Supermax cho biết trong thông cáo báo chí.

Cơ sở này sẽ có diện tích 87 hecta và bao gồm 8 tòa nhà. Supermax cho biết giai đoạn sản xuất đầu tiên có thể đáp ứng 15% nhu cầu tại Mỹ trong vòng 2-4 năm tới và giai đoạn 2 lên đến 25% trong vòng 4-6 năm tiếp theo.

Đại dịch COVID-19 đã đẩy nhu cầu dành cho găng tay nitrile sử dụng một lần trên toàn thế giới tăng lên. Theo báo cáo của Tổ chức Phân tích Công nghiệp Toàn cầu đặt tại Mỹ trong tháng 3.2022, thị trường găng tay nitrile ở Mỹ trong năm 2022 sẽ đạt 12,8 tỉ USD và chiếm 33,5% thị phần toàn cầu.

Supermax cho biết đang xuất khẩu đến 165 quốc gia. Vào năm 2021, cơ quan Hải quan Hoa Kỳ cấm nhập khẩu găng tay của Supermax từ Malaysia do cáo buộc về hành vi ngược đãi người lao động. Nhiều hãng sản xuất khác của Malaysia cũng đối mặt với lệnh cấm tương tự từ Mỹ. Supermax chưa ngay lập tức phản hồi yêu cầu đưa ra bình luận hôm 23.3 về việc liệu công ty vẫn bị cấm xuất khẩu sang Mỹ hay không.

Biên dịch: Minh Tuấn