Kinh doanh

Tỉ phú Kwek Leng Beng khai trương khách sạn mới tại Trung Quốc

1 năm trước
Tác giả Jessica Tan

Millennium Hotels and Resorts có kế hoạch mở rộng quy mô cho chuỗi khách sạn M Social tại Trung Quốc sau khi khai trương M Social Suzhou.

Share
this:

Millennium Hotels and Resorts (MHR), công ty của tỉ phú bất động sản Kwek Leng Beng có trụ sở tại Singapore, đã đưa vào vận hành khách sạn M Social Suzhou, cơ sở đầu tiên thuộc thương hiệu khách sạn tập trung vào nhóm khách hàng millennial này tại Trung Quốc. Millennium Hotels and Resorts đang lên kế hoạch mở rộng quy mô cho chuỗi khách sạn M Social tại quốc gia tỉ dân.

“Vẻ đẹp hòa hợp giữa nét cổ kính và sự hiện đại của Tô Châu, nơi được mệnh danh ‘Venice của phương Đông’, nổi tiếng với những kênh đào và cây cầu nằm xung quanh là lý do chúng tôi chọn nơi đây để đặt khách sạn M Social đầu tiên tại Trung Quốc,” Kwek Leng Beng, chủ tịch của Millennium Hotels and Resorts – công ty con trực thuộc City Developments Ltd (CDL), cho biết trong thông cáo báo chí vào tháng 4.2023.

M Social Suzhou, khách sạn M Social đầu tiên của Millennium Hotels and Resorts tại Trung Quốc, sẽ cung cấp 294 phòng khách sạn cho khách lưu trú. Ảnh: Millennium Hotels and Resorts.

Đây là khách sạn M Social thứ năm của Millennium Hotels and Resorts, thương hiệu khách sạn toàn cầu chính thức hoạt động tại Singapore vào năm 2016, cung cấp 294 phòng khách sạn với vị trí bên trong tòa nhà Hong Leong City Centre, khu công nghệ cao Tô Châu. Ba khách sạn khác nằm ở New York (Mỹ), Paris (Pháp) và Auckland (New Zealand).

Có sức bật từ việc Trung Quốc mở cửa biên giới trở lại, Saurabh Prakash, phó chủ tịch cấp cao của Millennium Hotels and Resorts nhận định công ty khai trương khách sạn M Social mới vào đúng thời điểm để nắm bắt cơ hội từ sự phục hồi của ngành du lịch. “Chúng tôi tự tin rằng việc Trung Quốc mở cửa biên giới sẽ thúc đẩy thị trường du lịch quốc tế trong năm 2023, khi số lượng chuyến bay đi/đến quốc gia này dần tăng trở lại. Hoạt động kinh doanh khách sạn của MHR có sức bật tốt trong năm 2022, với phần lớn các thị trường đạt kết quả như trước thời điểm dịch bùng phát vào năm 2019. Doanh thu trên mỗi phòng có sẵn (RevPAR) của công ty tăng 91% lên 137,9 đô la Singapore (103 USD) so với cùng kỳ năm 2021,” ông cho biết.

Bên cạnh Trung Quốc, Millennium Hotels and Resorts cũng có kế hoạch khai trương thêm các khách sạn M Social trên toàn thế giới, gồm London, New York, Sunnyvale, Phuket và những thành phố quan trọng ở vùng Trung Đông. Công ty không đưa ra mốc thời gian cụ thể.

Khung cảnh bên trong khu vực sảnh bầu trời của M Social Suzhou. Ảnh: Millennium Hotels and Resorts.

Việc mảng kinh doanh khách sạn phục hồi, bên cạnh doanh số bán nhà tại Singapore tăng mạnh cũng như nguồn thu từ việc thoái vốn các khách sạn và bất động sản thương mại giúp CDL tiếp tục có lãi trong hơn hai năm qua, vượt qua khoản lỗ kỷ lục 1,9 tỉ đô la Singapore (1,4 tỉ USD) ghi nhận vào năm 2020 khi đầu tư vào Sincere Property Group, công ty con tại Trung Quốc gặp khó khăn về tài chính.

Trong năm 2022, lợi nhuận thuần của CDL tăng từ 84,7 triệu đô la Singapore (63,7 triệu USD) vào năm 2021 lên 1,3 tỉ đô la Singapore (971 triệu USD), thúc đẩy bởi khoản lãi bất thường.

Kwek Leng Beng, 82 tuổi, cũng là chủ tịch của Hong Leong Group, tập đoàn do cha ông, Sherman thành lập vào năm 1941. Còn người họ hàng Quek Leng Chan, cũng là tỉ phú và điều hành tập đoàn riêng biệt có tên tương tự Hong Leong Co. tại Malaysia, kinh doanh trong các lĩnh vực tài chính, đồ ăn và bất động sản. Với khối tài sản ròng 9,3 tỉ USD từ gia đình, Kwek Leng Beng là người giàu thứ 5 trong danh sách 50 Tỉ phú Giàu Nhất Singapore khi Forbes công bố vào tháng 9.2022. Ông đã giữ chức CEO của City Developments từ năm 2018.

Xem thêm: Công ty bất động sản City Developments tạm hoãn kế hoạch niêm yết
Tỉ phú bất động sản Kwek Leng Beng đầu tư vào metaverse

Biên dịch: Minh Tuấn