Kinh doanh

Tesla sắp xây dựng “siêu nhà máy” sản xuất pin tại Trung Quốc

Tesla, hãng sản xuất xe ô tô điện của Hoa Kỳ và chính quyền thành phố Thượng Hải, Trung Quốc vừa ký kết một thỏa thuận xây dựng “siêu nhà máy” sản xuất pin “megapack.”

Share
this:

Tesla lên kế hoạch xây dựng “siêu nhà máy” mới để sản xuất pin điện lớn ở Thượng Hải, Trung Quốc nhằm mở rộng thêm mối quan hệ hợp tác kinh doanh với quốc gia này, theo thông báo của công ty sản xuất xe ô tô trên Twitter vào ngày 9.4.

Tesla cho biết nhà máy sẽ có khả năng sản xuất 10.000 pin lithium-ion “megapack”/năm. Loại pin này có thể cung cấp điện cho khoảng 3.600 ngôi nhà trong một giờ.

Logo Tesla trên bộ sạc tại trạm sạc pin nhanh Supercharger cho công ty xe điện Tesla Motors ở Mountain View, California, vào ngày 24.8.2016. Ảnh: Getty Images/Forbes
 

Công ty đã xây dựng một “siêu nhà máy” ở Lathrop, California, có thể sản xuất cùng số lượng “megapack.”

Trên Twitter, CEO Tesla Elon Musk cho biết nhà máy ở Thượng Hải sẽ “bổ sung sản lượng cho nhà máy sản xuất pin “megapack” tại California.”

Tesla không nói rõ khi nào sẽ khánh thành nhà máy ở Thượng Hải nhưng Tân Hoa Xã của Trung Quốc cho biết nhà máy sẽ động thổ vào cuối năm nay và khánh thành vào năm sau.

Tesla và chính quyền thành phố Thượng Hải, Trung Quốc ký kết thỏa thuận xây dựng nhà máy sản xuất pin “megapack.” Ảnh: Twitter Tesla/Forbes

Tesla có 56 cửa hàng ở Trung Quốc. Nhà máy sản xuất lớn nhất của Tesla bên ngoài Hoa Kỳ đặt ở thành phố Thượng Hải.

Trung Quốc là thị trường trọng điểm của Tesla, chiếm thị phần lớn trong doanh số bán xe điện của công ty. Tesla giảm giá xe trong những tháng gần đây, một phần để cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ ở Trung Quốc.

Forbes ước tính Musk đang sở hữu khối tài sản trị giá 187,9 tỉ USD, giúp ông trở thành người giàu thứ hai trên thế giới hiện nay.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

Tesla ghi nhận số lượng xe bàn giao cho khách trong quý 1 tăng 36%
VW và GM vượt qua Tesla trong cuộc đua bán xe điện giá rẻ
Tesla gây thất vọng trong sự kiện Ngày Đầu tư