Dịch vụ

Tập đoàn Hilton bắt tay Sun Group phát triển resort đầu tiên tại Việt Nam

2 năm trước
Tác giả Giang Lê

Share
this:

La Festa Phú Quốc thuộc Curio Collection by Hilton với quy mô 197 phòng dự kiến sẽ khai trương tại Phú Quốc vào năm 2023.

Ngày 9.9, tập đoàn Hilton chính thức công bố hợp đồng quản lý với tập đoàn Sun Group dành cho dự án khu nghỉ dưỡng (resort) La Festa tại Phú Quốc. 

“Với lượt khách du lịch tăng trung bình hơn 20% mỗi năm trong vòng năm năm trước khi đại dịch bùng phát, chúng tôi tin rằng nơi đây sẽ là một trong những điểm đến nghỉ dưỡng được tìm kiếm nhiều nhất trong khu vực khi Phú Quốc mở cửa trở lại,” ông Guy Phillips – phó chủ tịch cấp cao, phụ trách phát triển Hilton ở Châu Á và Châu Úc cho biết trong thông cáo.

Ảnh: Hilton Group.

Curio Collection là một danh mục gồm hơn 100 khách sạn và khu nghỉ dưỡng tại 30 quốc gia khác nhau được phát triển bởi Tập đoàn Hilton. Các khách sạn này đều được lựa chọn kỹ càng nhằm mang đến trải nghiệm lưu trú với các tiện nghi và dịch vụ độc đáo khác biệt cho du khách.

Trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng, Sun Group sở hữu danh mục khách sạn và khu nghỉ dưỡng cao cấp trên khắp Việt Nam như InterContinental Sun Peninsula tại Đà Nẵng, JW Marriott Emerald Bay Resort ở Phú Quốc và Hotel de la Coupole – MGallery tại Sapa. 

Hilton là công ty khách sạn hàng đầu thế giới với danh mục 18 thương hiệu, bao gồm hơn 6.600 khách sạn và hơn một triệu phòng tại 119 quốc gia. Tại thị trường Việt Nam, Hilton hiện đang vận hành ba khách sạn là Hilton Hanoi Opera, Hilton Garden Inn Hanoi và Hilton Đà Nẵng. 

Theo kế hoạch của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, trong tháng 10 tới, Việt Nam sẽ bước vào giai đoạn một của quá trình mở cửa đón khách quốc tế. Địa điểm thí điểm đón khách quốc tế sẽ là Phú Quốc (Kiên Giang) với khoảng 3.000-5.000 khách/tháng.

Bộ cũng sẽ phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang lựa chọn một số khu, điểm du lịch, khu nghỉ dưỡng quy mô lớn, đủ khả năng phân chia khu nghỉ cách biệt, an toàn dành riêng phục vụ cho khách du lịch quốc tế theo các tiêu chí đặt ra.