Thị Trường

Talentnet và Dragon Capital hợp tác chiến lược về sản phẩm quỹ hưu trí tự nguyện

2 năm trước
Tác giả Trọng Nam

Share
this:

Công ty tư vấn nhân sự Talentnet hợp tác chiến lược với quỹ Dragon Capital làm đối tác chính trong chương trình hưu trí bổ sung của quỹ này tại thị trường Việt Nam.

Dragon Capital đưa ra sản phẩm hưu trí tự nguyện đầu tiên tại Việt Nam từ tháng hướng đến cung cấp công cụ để người lao động đầu tư, tích lũy, bổ sung thu nhập khi về hưu. Đối với doanh nghiệp, chương trình hưu trí tự nguyện này có thể vận dụng như một phần của chính sách phúc lợi, thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp đến người lao động và nhằm thu hút giữ chân nhân tài.

Theo bà Tiêu Yến Trinh, CEO của Talentnet, việc trở thành đối tác chiến lược trong chương trình hưu trí của Dragon Capital là cột mốc mới của Talentnet nhằm mang đến những giải pháp nhân sự tốt hơn, cải tiến hơn. “Talentnet kỳ vọng đưa được sản phẩm đến gần nhất với thị trường lao động đồng thời hoàn thiện giải pháp nhân sự của mình,” bà Trinh nói.

Đại diện của Dragon Capital Việt Nam và Talentnet ký kết hợp tác chiến lược về sản phẩm quỹ hưu trí bổ sung tự nguyện.

Ông Dominic Scriven, chủ tịch Dragon Capital cho rằng hưu trí bổ sung tự nguyện vốn là giải pháp an sinh xã hội phổ biến ở các nước phát triển. “Chúng tôi mong muốn người lao động ở Việt Nam cũng được hưởng những phúc lợi tiệm cận khu vực, việc hợp tác với Talentnet là cơ hội để Dragon Capital đưa sản phẩm tiếp cận thị trường tốt nhất”.

Hoạt động của quỹ hưu trí tự nguyện được thực hiện theo quy định của Chính phủ tại Nghị định 88/2016/NĐ-CP. Dragon Capital báo cáo định kỳ về kết quả hoạt động cho cơ quan quản lý nhà nước và ngân hàng giám sát kiểm tra toàn bộ hoạt động của quỹ hưu trí.

Đại diện của Dragon Capital cho hay các sản phẩm được thiết kế đơn giản và linh hoạt để người tham gia dễ dàng chọn chương trình đầu tư phù hợp với độ tuổi, thời gian và mức rủi ro. Mỗi người lao động tham gia chương trình sẽ có một tài khoản hưu trí cá nhân riêng. Tài khoản này được quản trị bởi trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam – VSD. Bên cạnh VSD, ngân hàng Standard Chartered là đơn vị độc lập giám sát hoạt động của quỹ hưu trí và toàn bộ tiền đóng góp của người tham gia quỹ.