Start-up

Startup công nghệ giáo dục Azota huy động 2,4 triệu USD

Share
this:

Nền tảng công nghệ giáo dục Azota vừa công bố huy động 2,4 triệu đô la Mỹ vòng Pre-A do GGV Capital dẫn dắt.

Azota hiện là nền tảng công nghệ giáo dục (EdTech) Việt Nam duy nhất được bộ Giáo dục và Đào đưa vào chương trình đào tạo giảng dạy trực tuyến quốc gia năm 2021 bên cạnh các sản phẩm nước ngoài.

EdTech này phát triển theo hướng hỗ trợ giáo viên tạo và chấm bài thi tự động, cung cấp công cụ giám sát thi trực tuyến, cùng hệ thống theo dõi kết quả học tập của học sinh theo thời gian thực. Các kết quả học tập được lưu trữ và phân tích trên hệ thống được kỳ vọng giúp cho việc quản lý của giáo viên và nhà trường trở nên thuận tiện hơn.

Theo số liệu tự bạch, Azota hiện kết nối hơn 700.000 giáo viên và khoảng 10 triệu học sinh sử dụng sản phẩm, sau khoảng một năm ra mắt thị trường. Vào giai đoạn cao điểm, công ty phục vụ hơn sáu triệu người dùng mỗi tháng, tương đương 30% tổng số giáo viên và học sinh trên khắp Việt Nam. Khoảng 300 triệu bài tập đã được nộp thông qua hệ thống của Azota.

Đội ngũ sáng lập Azota từ trái sang gồm Lê Trọng Hưng (CTO), Nguyễn Hải Âu và Nguyễn Văn Đại (COO).

Nền tảng này là sản phẩm của công ty cổ phần công nghệ giáo dục Azota do ông Nguyễn Hải Âu làm người đại diện. Các nhà sáng lập startup này tham vọng xây dựng một sản phẩm có khả năng đổi mới phương pháp giảng dạy truyền thống của giáo viên Việt Nam và giúp họ thích ứng với môi trường giảng dạy trực tuyến.

Nguyễn Hải Âu, đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành Azota tin rằng, khi được giảm bớt các công việc thủ công, giáo viên có thể dành thời gian cho những công việc nhiều ý nghĩa hơn, như quan tâm sát sao tới từng học sinh, tạo ra những bài học chất lượng hơn trên lớp…

Theo Azota, công cụ chấm điểm tự động của nền tảng đạt tỷ lệ chính xác đến 99%, cắt giảm quy trình chấm điểm thủ công từ hai giờ xuống còn hai phút.

Ở vòng vốn Pre-A này, GGV Capital dẫn dắt cùng sự tham gia của Nextrans và nhà đầu tư vòng trước là Do Ventures, Azota sẽ dành đầu tư công nghệ, mở rộng tính năng để hoàn thiện hệ thống hỗ trợ giảng dạy, tối ưu hóa phương pháp dạy học offline kết hợp online.

GGV Capital là quỹ đầu tư mạo hiểm có trụ sở chính tại Singapore, quản lý 9.2 tỉ đô la Mỹ, chuyên đầu tư vào các công ty trong giai đoạn từ hạt giống, trong khi Nextrans là quỹ đến từ Hàn Quốc đã đầu tư vào 30 công ty khởi nghiệp tại Việt Nam.