Doanh nghiệp

Sophia Amoruso hợp tác với SoFi phổ cập tài chính cho phụ nữ

11 tháng trước
Tác giả Yola Robert

Sophia Amoruso hợp tác với ngân hàng trực tuyến và công ty tài chính cá nhân SoFi để tạo ra những hướng dẫn tài chính dành riêng cho phụ nữ.

Share
this:

Mặc dù phụ nữ kiểm soát phần lớn chi tiêu tùy ý nhưng họ lại thiếu kiến thức tài chính so với nam giới khi nói đến đầu tư. Amoruso nhận thấy mình từng mắc sai lầm tài chính ở tuổi đôi mươi sau khi trở thành doanh nhân.

Hướng dẫn này là cách cô giúp phụ nữ tránh những sai lầm như cô đã mắc phải khi độc lập tài chính. Sự hợp tác chặt chẽ giữa Amoruso và SoFi bắt nguồn từ niềm đam mê chung muốn giúp phụ nữ có khả năng kiểm soát được số tiền trong đầu tư đến tiết kiệm cũng như khi về hưu.

Sophia Amoruso và SoFi hợp tác với nhau để tạo ra bài hướng dẫn tài chính cho phụ nữ. SOF/ Forbes

“Chúng tôi hợp tác với Sophia và chuyên gia hoạch định tài chính nội bộ, Kendall Meade, để tạo ra bài hướng dẫn tài chính này vì chúng tôi có chung niềm đam mê là giúp phụ nữ chi tiêu hợp lý. Tiền thường là rào cản lớn nhất ngăn phụ nữ đạt được tham vọng và họ không biết bắt đầu từ đâu,” Lauren Stafford Webb, giám đốc tiếp thị của SoFi cho biết.

“Hiện nay, phụ nữ chiếm hơn một nửa lực lượng lao động—41% phụ nữ là trụ cột gia đình chính. Tuy nhiên, gần một nửa số phụ nữ nói rằng đầu tư vào thị trường chứng khoán là quá rủi ro. Tuy nhiên, khi phụ nữ bắt đầu đầu tư, thì họ thường thành công hơn so với nam giới. Phụ nữ phấn đấu để đạt được thành công trong mọi khía cạnh của cuộc sống và điều quan trọng là họ cũng phấn đấu để đạt được thành công về mặt tài chính,” Stafford cho biết thêm.

Stafford nói Amoruso có kinh nghiệm tạo ra mạng lưới năng động gồm những phụ nữ đầy tham vọng và chúng tôi biết cô sẽ là đối tác tuyệt vời để cung cấp nguồn tài nguyên giáo dục tài chính mới nhất cho phụ nữ.

Mặc dù Amoruso xây dựng nhiều thương hiệu nhưng cô thấy bản thân giỏi nhất trong việc sáng tạo nội dung. “Hơn một triệu khán giả trên các kênh xã hội và trong danh sách bản tin của tôi thực sự quan tâm đến cách làm giàu cùng với xây dựng sự nghiệp. Hai điều này luôn đi chung với nhau,” cô chia sẻ.

Sophia Amoruso cảm thấy mình giỏi nhất trong sáng tạo nội dung. Ảnh: © All Rights Reserved – Emily Malan/ Forbes

“Điều quan trọng là mọi thứ tôi làm đều tiếp cận được cũng như dễ hiểu vì tôi từng ở vị trí của một người không biết đầu tư tiền vào đâu. Nền tảng của SoFi giúp cho nhiều đối tượng, đặc biệt phụ nữ, hiểu rõ về hoạt động ngân hàng, vay vốn, cũng như đầu tư. Đương nhiên đây là cơ hội cho tôi để chia sẻ những điều hiếm khi được nhắc đến và cũng phù hợp với sứ mệnh của SoFi,” cô cho biết thêm.

Theo nghiên cứu do SoFi thực hiện, gần 2/3 phụ nữ (62,4%) cho biết họ lập ngân sách cho chi tiêu, gần 3/4 (73,2%) phụ nữ cho biết họ xem xét thói quen chi tiêu và tiết kiệm mỗi tuần hoặc hằng tháng. Và chỉ hơn một nửa (52%) phụ nữ nói rằng họ tin rằng mình có kiến thức về tài chính.

Khi ra mắt hướng dẫn “Tiền đẻ ra tiền,” mục tiêu của SoFi là giúp tất cả phụ nữ sử dụng tiền đúng cách cũng như đạt được thành công về mặt tài chính bất kể họ đang ở giai đoạn nào trong hành trình độc lập tài chính. SoFi hiểu rằng có kiến thức về tài chính là một yếu tố quan trọng để đảm bảo mọi người có khả năng thực hiện những hoạt động kiếm tiền đúng cách đồng thời chịu trách nhiệm về tương lai tài chính. Tài chính cá nhân là vấn đề riêng của từng người nên không có cách tiếp cận nào phù hợp với tất cả mọi người.

“Tại SoFi, chúng tôi cung cấp các công cụ cùng với tài nguyên giáo dục tài chính dễ hiểu để đáp ứng thành viên mọi nơi trên hành trình độc lập tài chính. Hướng dẫn này khám phá năm chủ đề tài chính phổ biến nhất: đầu tư, nợ, chi tiêu và tiết kiệm, mục tiêu tài chính, cũng như lập ngân sách. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, thì mục tiêu của chúng tôi là giúp bạn làm quen với năm khái niệm tài chính cốt lõi này,” Webb chia sẻ. “Nếu bạn đã có sẵn kế hoạch tài chính, thì hướng dẫn này sẽ là một lời nhắc nhở hữu ích về cách tiếp cận các nguyên tắc cơ bản cốt lõi để kiếm tiền đúng cách.”

Amoruso đồng sáng tạo bài hướng dẫn này dưới góc nhìn của một sinh viên 22 tuổi bỏ học cao đẳng cộng đồng với ít kiến thức về tài chính, “kiến thức tài chính tôi học được không chỉ đọc trong sách mà còn từ lời khuyên cũng như cách thực hiện mẫu trong thực tế tôi có thể áp dụng vào cuộc sống của chính tôi. Trong lần đầu tiên tôi kiếm tiền, mọi thứ đều đắt đỏ và tôi không biết sự khác biệt giữa giá cao và quá đắt. Tôi phải mất tiền để hiểu được vấn đề này. Kết quả là tôi mất rất nhiều để hiểu ra.”

Trích từ hướng dẫn “Tiền đẻ ra tiền”. Ảnh: Sofi/ Forbes

Hướng dẫn giúp hiểu rõ hơn về lựa chọn đầu tư, nợ tốt so với nợ, chi tiêu, và tiết kiệm với các bảng tính, câu đố cùng với nguồn tài nguyên. Lời khuyên số một của Amoruso dành cho phụ nữ là tập trung vào đầu tư, “trừ khi bạn là CEO hoặc điều hành công ty đại chúng, rất ít người kiếm được mức lương đủ lớn để so với lãi kép chúng ta có thể kiếm được. Bạn không cần phải kiếm được 1 triệu USD/năm để trở thành triệu phú, bạn chỉ cần đầu tư khôn ngoan và kiên nhẫn.”

Meade, chuyên gia hoạt định tài chính của SoFi, khuyến nghị mọi người sử dụng tài khoản tiết kiệm lẫn vãng lai với tỉ suất lợi nhuận cao để tiền đẻ ra tiền khi có thể, chẳng hạn như tài khoản vãng lai của SoFi có tỉ suất lợi nhuận thực tế hằng năm 4,2%.

Biên dịch: Gia Nhi

———————-

Quỹ ETF KIM VNFinselect ra mắt sẽ tập trung vào cổ phiếu tài chính
Viettel Money, Cake by VPBank và Be hợp tác phổ cập tài chính số