Công nghệ

Samsung đăng ký bản quyền cho cảm biến hình ảnh mới

Samsung được cho là đã đăng ký bản quyền cho thế hệ cảm biến hình ảnh tiếp theo của công nghệ Isocell hiện nay với nhãn hiệu “XISO-CELL”.

Share
this:

Theo tiết lộ của trang tin GalaxyClub từ hồ sơ đăng ký bản quyền mới, Samsung có kế hoạch phát triển cảm biến hình ảnh tiếp theo mang nhãn hiệu “XISO-CELL”, có khả năng là phiên bản nâng cấp cho hai cảm biến Isocell Plus và Isocell 2.0.

Hồ sơ được Samsung đăng ký hôm 16.11 và đang trong giai đoạn đánh giá.

Theo GalaxyClub, Samsung được cho là đã đăng ký bản quyền cho thế hệ cảm biến camera mới để trang bị cho các sản phẩm như dòng điện thoại Galaxy S. Ảnh: Future Via Getty Images

Tuy cảm biến “XISO-CELL” mới nhất của Samsung mở ra khả năng nâng tầm công nghệ nhiếp ảnh trên smartphone, nhưng đó chỉ mới là hồ sơ đăng ký bản quyền và chưa được cấp bằng sáng chế. Thông tin duy nhất cho đến nay là nhãn hiệu mới và sẽ trang bị trên những dòng smartphone và máy ảnh (bên cạnh các thiết bị khác).

Samsung đang có dự định quan trọng khi đăng ký nhãn hiệu hoàn toàn mới cho cảm biến hình ảnh. Mặc dù đã có những dấu hiệu cho thấy bước cải tiến lớn về chất lượng hình ảnh, song sẽ khó để bất kỳ dòng cảm biến nào mang nhãn hiệu “XISO-CELL” xuất hiện ngay trên mẫu điện thoại Galaxy S23 Ultra trong năm 2023.

Hồ sơ đăng ký bản quyền của Samsung có nhãn hiệu “XISO-CELL”. Ảnh: Samsung

Dẫu vậy, cái tên “XISO-CELL” cho thấy sẽ có sự cải tiến hoặc thay đổi đáng kể trên công nghệ Isocell, mà Samsung từng nhiều cải thiện kể từ khi ra mắt vào năm 2013. Nhưng điều này vẫn chưa đủ để đảm bảo về sự thay đổi mang tính bước ngoặt từ nhãn hiệu mới.

Đây là tín hiệu mạnh mẽ rằng chúng ta sẽ chứng kiến Samsung mang đến một vài sự nâng cấp thú vị cho công nghệ camera trong tương lai gần.

Biên dịch: Minh Tuấn