Lối sống

Phần hai của Avatar đạt 1,7 tỉ USD doanh thu toàn cầu cuối tuần qua

Bộ phim ‘Avatar: The Way of Water’ (Avatar: dòng chảy của nước) liên tiếp bốn tuần dẫn đầu bảng xếp hạng doanh thu nội địa với doanh thu ước tính 45 triệu USD từ thứ Sáu đến Chủ Nhật, theo Box Office Mojo.

Share
this:

Doanh thu toàn cầu của bộ phim vượt qua 1,7 tỉ USD và sắp đạt được ngưỡng 2 tỉ USD như đạo diễn James Cameron mong muốn – trở thành một trong những bộ phim mang về lợi nhuận cao nhất trong lịch sử.

Avatar: The Way Of Water của Disney — phần tiếp theo của bộ phim có doanh thu cao nhất trong lịch sử do Cameron đạo diễn — thu về tổng cộng 516,8 triệu USD trong nước cùng với 1,19 tỉ USD doanh thu toàn cầu, trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ bảy trong lịch sử.

Phần tiếp theo của Avatar đạt được doanh thu toàn cầu cao hơn 1,5 tỉ USD vào ngày 5.1, vượt qua Top Gun: Maverick (Phi Công Siêu Đẳng Maverick) để trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất được phát hành trong năm 2022 (phần tiếp theo của Top Gun thu về 1,48 tỉ USD trên toàn thế giới).

Nhiều người đi ngang qua tấm bảng quảng cáo thương mại lớn cho bộ phim Avatar: The Way of Water (Avatar 2), do Lightstorm Entertainment sản xuất. Ảnh: Sopa Images/Lightrocket Via Getty Images/Forbes

Vào cuối tuần này, The Way Of Water vượt qua Jurassic World (Thế giới khủng long) và phiên bản làm lại của Lion King (Vua sư tử) 2019 do Disney sản xuất — lần lượt tụt xuống vị trí thứ tám và thứ chín với tổng doanh thu toàn cầu hơn 1,6 tỉ USD cho mỗi phim- tuy nhiên vẫn xếp sau Spider-Man: No Way Home (Người nhện không còn nhà– thu về 1,9 tỉ USD).

Sau khi doanh thu cao hơn một chút so với The Way Of Water trong ngày 6.1, bộ phim kinh dị M3GAN của Universal đứng thứ hai doanh thu phòng vé tại Hoa Kỳ vào cuối tuần qua, thu về 30,2 triệu USD.

Phần đầu tiên của Avatar phát hành vào năm 2009, đạt tổng doanh thu toàn cầu 2,92 tỉ USD, trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất lịch sử, theo Box Office Mojo.

Sau khi khởi chiếu chậm hơn dự kiến vào tháng trước, Avatar: The Way Of Water cố gắng duy trì đà tăng trưởng mạnh mẽ tại phòng vé, với doanh thu ấn tượng liên tiếp trong tuần thứ hai, thứ ba và thứ tư như hiện giờ. Trong cuộc phỏng vấn vào ngày 6.1, Cameron cho biết ông kỳ vọng bộ phim sẽ đạt 2 tỉ USD doanh thu toàn cầu “trong vài ngày tới” và mang về “lợi nhuận.”

Phần tiếp theo của Avatar là một trong những bộ phim tốn kém nhất từng được thực hiện trước giờ, với kinh phí ước tính khoảng 350 triệu USD trở lên, ngoài ra Cameron cho biết cần phải trở thành một trong những bộ phim có doanh thu cao nhất trong lịch sử mới có thể hòa vốn. Tuy nhiên, chi phí cao ngất ngưởng của The Way Of Water cũng bao gồm chi phí quay phần phim Avatar thứ ba cũng như phát triển kịch bản cho phần thứ tư lẫn thứ năm vì vậy khả năng những phần sau sẽ mang về lợi nhuận cao hơn.

M3GAN đạt được doanh thu cao ngất ngưỡng trong tuần đầu công chiếu nhờ vào 94% đánh giá tích cực từ các nhà phê bình trên trang tổng hợp đánh giá Rotten Tomatoes cùng với số điểm 79% từ khán giả. Trang web Deadline lưu ý thêm M3GAN chỉ được chiếu rạp ở định dạng 2D bán với vé rẻ hơn vì hầu hết các phòng chiếu định dạng cao cấp và Imax đều dành cho phần tiếp theo của Avatar.

TỐP 10 PHIM CÓ TỔNG DOANH THU NỘI ĐỊA CAO NHẤT CUỐI TUẦN QUA
Avatar: The Way Of Water (tuần 4) — 45 triệu USD
M3GAN (tuần 1) — 30,2 triệu USD
Puss in Boots: The Last Wish -Mèo đi hia: Điều ước cuối cùng (tuần 3) — 13,1 triệu USD
A Man Called OttoOtto Bác Hàng Xóm Khó Ở (tuần 2) — 4,2 triệu USD
Black Panther: Wakanda ForeverChiến Binh Báo Đen 2: Wakanda Bất Diệt (tuần 9) — 3,4 triệu USD
Whitney Houston: I Wanna Dance With SomebodyWhitney Houston: Tôi muốn nhảy với một ai đó (tuần 3) — 2,4 triệu USD
The Whale – Cá Voi (tuần 5) — 1,5 triệu USD
Babylon (tuần 3) — 1,4 triệu USD
Violent Night Đêm Hung Tàn (Tuần 6) — $741,000
The Menu- Thực đơn bí ẩn (Tuần 8) — $713,000

Biên dịch: Gia Nhi

—————————————————

Xem thêm: Doanh thu phòng vé của bộ phim “Avatar: The Way of Water” vượt hơn 850 triệu USD
Spider-Man: Across The Spider-Verse có khả năng phá vỡ kỷ lục vào năm sau