Du lịch - Ẩm thực

Nhà hàng tốt nhất thế giới Noma đóng cửa vào năm 2024

1 năm trước
Tác giả Lela London

Từ năm 2024, Noma sẽ chuyển đổi mô hình hoạt động sang phòng thí nghiệm thực phẩm và chỉ phục vụ thực khách vào những dịp đặc biệt.

Share
this:

Noma, nhà hàng đạt chuẩn ba sao Michelin danh giá và được vinh danh “Nhà hàng ngon nhất thế giới” của đầu bếp René Redzepi sẽ chính thức đóng cửa vào năm 2024 để chuyển đổi mô hình hoạt động sang phòng thí nghiệm thực phẩm toàn thời gian.

Theo đó, đội ngũ nhân sự sẽ dành phần lớn thời gian phát triển món ăn và sản phẩm mới cho dự án trang thương mại điện tử Noma Projects, và chỉ phục vụ các thực khách theo các sự kiện pop-up. Về phần mình, vai trò của René Redzepi trong tương lai sẽ gần giống như giám đốc sáng tạo (CCO) hơn.

Đầu bếp lừng danh Rene Redzepi, đồng sở hữu nhà hàng Noma. Ảnh: Thibault Savary/Afp via Getty Images.

Được New York Times đưa tin đầu tiên, Noma – cái tên tiên phong trong việc đưa ra ý tưởng về xu hướng ẩm thực Bắc Âu mới (phong cách nấu ăn sử dụng nguồn nguyên liệu tại địa phương theo mùa, luân phiên thay đổi) – nhìn nhận mô hình kinh doanh hiện này không thể giúp nhà hàng duy trì hoạt động trong ngành ẩm thực đang thay đổi.

Chia sẻ với New York Times, Redzepi cho biết “Về cả tài chính và tâm lý, với tư cách là một con người và một người sử dụng lao động, điều này không hiệu quả nữa.”

Kể từ khi mở cửa vào năm 2003, Noma đã có năm lần được vinh danh “Nhà hàng tốt nhất thế giới” và đạt ba sao Michelin vào mùa thu năm 2021. Nhà hàng vẫn sẽ hoạt động như bình thường cho đến hết năm 2023, sau đó mới đóng cửa và chính thức chuyển đổi mô hình trong năm 2024.

Biên dịch: Minh Tuấn