Công nghệ

Người mẫu do AI tạo ra có thể kiếm tới 11.000 USD/ tháng

7 tháng trước
Tác giả Leslie Katz

Công ty thiết kế The Clueless dùng AI tạo ra người mẫu có thể kiếm tới 11.000 USD/ tháng nhờ sức ảnh hưởng lớn.

Share
this:

Người mẫu Tây Ban Nha Aitana Lopez có đôi lông mày cong hoàn hảo cùng với môi hồng hào đầy đặn và gò má cao. Lopez trở nên khá nổi tiếng trên Instagram với 127.000 người theo dõi.

Hầu hết người theo dõi đều bình luận: “Tuyệt đẹp” hay “tôi thích bạn rồi.” Tuy nhiên, Lopez không phải là người thật. Cô do AI tạo ra và trở thành một người có tầm ảnh hưởng.

Người mẫu Aitana Lopez thích đồ trang sức. Ảnh: Leslie Katz chụp màn hình Tagram/Forbes

Công ty The Clueless tại Barcelona cho biết các mô hình AI đáng tin cậy và dễ làm việc hơn con người do người mẫu có cái tôi lớn và không phải lúc nào cũng đến đúng giờ để chụp ảnh.

Hiện Lopez trở thành đại diện cho Big, thương hiệu thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho người chơi thể thao. Khách hàng sẽ được giảm giá nếu sử dụng mã có tên của cô khi đặt hàng trực tuyến sản phẩm của công ty.

“Chúng tôi không chỉ là một công ty lập mô hình AI mà còn có tầm nhìn xa với sứ mệnh định hình thế giới của những người có ảnh hưởng,” The Clueless cho biết trên trang web. “Chúng tôi đặt mục tiêu tạo ra những mô hình AI vượt trội hơn các mô hình thông thường và dẫn đầu trong những người có ảnh hưởng để mở ra một kỷ nguyên mới với đặc điểm chân thật và mức tác động lớn.”

Công ty tạo ra người mẫu Lopez 25 tuổi với cá tính độc đáo, yêu thích cosplay (hóa trang thành nhân vật trong game), chơi video game và tập thể dục. Cô nàng cung Bọ cạp không dè dặt khi bày tỏ ý kiến. Cô là người hướng ngoại, thu hút sự chú ý bằng tính cách nổi bật của mình.

Maia Lima, người mẫu thứ hai trong số hai người mẫu do AI tạo ra hiện đang xuất hiện trên trang web, đến từ Argentina. Cô khá cởi mở trong các mối quan hệ.

The Clueless không trả lời yêu cầu bình luận của Forbes, nhưng công ty nói với Euronews rằng thậm chí nhiều người nổi tiếng còn ngưỡng mộ Lopez.

“Một diễn viên nổi tiếng người Mỹ Latinh nhắn tin mời cô đi chơi,” Rubén Cruz, nhà sáng lập công ty cho biết. “Diễn viên này có khoảng 5 triệu người theo dõi và một số người trong nhóm của chúng tôi đã xem phim truyền hình anh đóng khi còn nhỏ. Anh không biết Lopez không có thực.”

Biên dịch: Gia Nhi

———————-

Xem thêm:

Ba tỉ phú cùng xây dựng phòng thí nghiệm AI ở Paris
YouTube giới thiệu công cụ AI nhân bản giọng hát của ca sĩ nổi tiếng