Start-up

Nền tảng phát triển nhà bán hàng online Newee nhận vốn từ Viet Lotus

2 năm trước
Tác giả Minh Tâm

Viet Lotus công bố khoản đầu tư đầu tiên vào startup phát triển nhà bán hàng trực tuyến, Newee.

Share
this:

Viet Lotus công bố đầu tư vào Newee hôm 10.3. Newee là nền tảng phát triển các nhà bán hàng thương mại điện tử và mạng xã hội nhắm đến các lợi thế như chiết khấu cao, đảm bảo chất lượng hàng hóa tại nguồn…

Trao đổi với Forbes Việt Nam, bà Đặng Mỹ Châu, phó tổng của Viet Lotus cho biết, Newee đã vượt qua 29 startup khác ở vòng tuyển chọn để nhận vốn khoản đầu tư đầu tiên của Viet Lotus.

Đại diện của viet Lotus và Newee ký kết thỏa thuận đầu tư. Ảnh: Minh Tâm

Mô hình kinh doanh của Newee tập trung vào kiểm soát chất lượng hàng hóa mua trên nền tảng thương mại điện tử, mạng xã hội và cá nhân hóa trải nghiệm người dùng được đánh giá có tiềm năng phát triển.

Đại diện Viet Lotus không tiết lộ giá trị khoản đầu tư nhưng cho biết sẽ có rất nhiều hỗ trợ cho Newee như miễn phí một năm sử dụng văn phòng, thực hiện ươm tạo và tăng tốc trong ba tháng với các chương trình huấn luyện, đào tạo trực tiếp của các chủ doanh nghiệp đã thành công để hoàn thiện sản phẩm, mô hình kinh doanh và kết nối các nhà đầu tư để gọi vốn…

Viet Lotus do nhóm doanh nghiệp thành lập như tập đoàn giáo dục Văn Lang (VLG), công ty ô tô Trường Hải (THACO), công ty chứng khoán Quân Đội (MBS)… cuối năm 2020. Viet Lotus tập trung vào hoạt động ươm tạo và tăng tốc cho startup, đầu tư, cung cấp dịch vụ tư vấn chuyển đổi số cho doanh nghiệp.