Lối sống

Michael L. Bivins chia sẻ bí quyết thành công trong sự nghiệp

Nghệ sĩ đoạt giải Grammy và là một trong những thành viên sáng lập của cả hai nhóm nhạc New Edition và Bell Biv DeVoe, Michael L. Bivins, kể lại quá trình vươn lên trở thành ngôi sao.

Share
this:

Chúng ta có thể biết đến ông nhờ tài năng và tầm ảnh hưởng không thể phủ nhận trong âm nhạc, nhưng tất cả đều bắt đầu từ ước mơ được chơi ở giải bóng rổ Nhà nghề Mỹ (NBA). Kỹ năng trên sân đã đưa ông trở thành siêu sao trên sân khấu.

Quyết tâm kiên trì, chiến thắng và không bao giờ chấp nhận thất bại đã giúp Bivins trở thành nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực âm nhạc và thời trang.

Michael Bivins từng đoạt giải Grammy. Ảnh: Mychal Watts/WireImage/ Forbes

Bộ phim tài liệu The Hustle of @617MikeBiv (Sự hối hả của @617MikeBiv) trên ALLBLK khắc họa Bivins thành hình mẫu có tầm ảnh hưởng lớn đến các nghệ sĩ như Jay-Z, những thành viên ban nhạc Bobby Brown, Ricky Bell, Johnny Gill, Ronnie DeVoe, Ralph Tresvant, Snoop Dogg, DMC, Doug E. Fresh, Sean “Puffy” Combs, Quincy Jones, Magic Johnson, Dick Clark, Andre Harrell, Russell Simmons, cùng những người khác, và giúp họ đạt thành công trong sự nghiệp.

Nhờ Teasha L. Bivins và Ngai “Fishgrease” Members điều hành sản xuất phim cùng với Yvonne McNair, Shirley Bivins, Tanya Bivins và Brooke Payne, Bivins biến bộ phim tài liệu thú vị này trở thành một câu chuyện về gia đình của ông.

Bivins trả lời phỏng vấn Forbes về bộ phim tài liệu mới @617MikeBiv trên ALLBLK, di sản và nhiều chuyện khác liên quan đến ông.

Stephanie Tharpe: Cuộc sống của ông như thế nào khi ở Orchard Park Projects thuộc khu Roxbury?

Michael Bivins: Thật thú vị khi lớn lên tại Orchard Park Projects. Đó là cộng đồng với nhiều người vui vẻ. Ở đó, chúng tôi không xem mình là những người nghèo khổ. Chúng tôi tìm thấy niềm vui trong mọi hoạt động, dù là nhảy dây, dùng phấn vẽ trên mặt đất hay chơi bóng rổ. Tôi rất vui khi sử dụng chiếc máy ảnh Polaroid để ghi lại những khoảnh khắc của cuộc sống tại khu này.

Ca sĩ Michael Bivins của nhóm nhạc New Edition biểu diễn trong chuyến lưu diễn ‘NE Heartbreak Tour’ tại U.I.C. Pavilion ở Chicago, Illinois vào tháng 10.1988. Ảnh: Raymond Boyd/ Getty Images/ Forbes 

Stephanie Tharpe: Điều gì đã thôi thúc ông theo đuổi sự nghiệp âm nhạc và ảnh hưởng từ ai?

Michael Bivins: Xem Soul Train, chương trình trò chuyện giữa Phil Donahue với Jacksons, và tất cả buổi biểu diễn tuyệt vời được trình chiếu tại thời điểm đó. Tôi nghe nhạc của nhóm Sugar Hill Gang và Kurtis Blow sau khi đài phát bài hát rap Giáng sinh vào những năm bảy mươi. Qua đó, tôi học được rất nhiều.

Cảm giác lúc đó thật tuyệt. Chúng tôi biết một chút hip hop và một chút R&B. Đó là trước khi chúng tôi vẫn chưa phân biệt được sự khác nhau giữa hai loại nhạc như hiện giờ. Chúng tôi chỉ nghe và thưởng thức vì nhạc hay. Tôi cũng nghe những nhóm nhạc nổi tiếng trong thập niên trước như Temptations với mẹ tôi tại nhà. Vì vậy, nhiều thể loại nhạc ảnh hưởng đến tôi.

Stephanie Tharpe: Vợ và các thành viên khác trong gia đình ông đều tham gia bộ phim này. Điều đó có ý nghĩa gì với ông?

Michael Bivins: Vợ tôi là một trong những người đã truyền cảm hứng cho tôi thực hiện dự án. Vợ và anh trai đã động viên cũng như tiếp sức cho tôi tiếp tục đi trên con đường này. Quan trọng nhất là cả gia đình, bao gồm mẹ, các chị gái và con đều tham gia để họ có thể thấy sự đóng góp của mình cho sự nghiệp của tôi.

Michael Bivins và Teasha Bivins tham dự tiệc Barnstable Brown tại Barnstable-Brown Mansion ở Louisville, Kentucky vào ngày 06.5.2022. Ảnh: Stephen J. Cohen/ Getty Images/ Forbes 

Stephanie Tharpe: Ông là hình mẫu của nhiều nghệ sĩ như Jay-Z, Sean “Diddy” Combs và Quincy Jones. Ông cảm thấy thế nào khi biết tài năng và sự nghiệp của mình là nguồn cảm hứng cho họ?

Michael Bivins: Họ thật khiêm tốn vì họ cũng là những nghệ sĩ nổi tiếng. Chắc họ ngưỡng mộ New Edition và Bell Biv DeVoe vào đầu những năm 1980 và giờ đây họ cũng trở thành ngôi sao! Điều đó thật tuyệt vời.

Stephanie Tharpe: Tại sao ông chọn ALLBLK làm nền tảng để kể câu chuyện của mình?

Michael Bivins: Họ là những người xuất sắc. Họ hiểu rõ câu chuyện của tôi nên rất tốt để hợp tác kể câu chuyện. Thỏa thuận chỉ là thỏa thuận. Mọi người luôn cố gắng để có những thước phim hay. Dự án thành công nhờ vào năng lực giỏi. Đó là mối quan hệ hợp tác giữa tôi với ALLBLK.

Michael Bivins của nhóm New Edition biểu diễn trên sân khấu trong Lễ trao giải Phoenix thường niên tại trung tâm hội nghị Walter E. Washington vào ngày 23.9.2023 ở Washington, DC. Ảnh: Aaron J. Thornton/ Getty Images/ Forbes 

Stephanie Tharpe: Ông rất giỏi trong việc chuyển hướng phát triển sự nghiệp sang một lĩnh vực mới. Vậy ông có thể đưa ra lời khuyên để làm được điều này?

Michael Bivins: Bạn nên biết khi nào cảm thấy nhàm chán trong công việc và cần phải làm gì đó. Đôi khi, chúng ta có thể chuyển hướng và thỉnh thoảng đưa ra quyết định sai. Khi chuyển sang một lĩnh vực mới, bạn phải đảm bảo điều đó diễn ra một cách tự nhiên. Mọi thứ tôi làm đều đến tự nhiên thay vì ép buộc bản thân bước ra khỏi lĩnh vực của mình. Đó là điều quan trọng.

Stephanie Tharpe: Ông muốn gửi thông điệp gì tới người xem thông qua The Hustle of @617MikeBiv trên ALLBLK?

Michael Bivins: Bộ phim rất thú vị. Những câu chuyện của tôi thu hút sự chú ý của người xem và họ học được điều gì đó từ kinh nghiệm của tôi. Đấy là một câu chuyện thú vị, truyền cảm hứng cho họ làm điều gì đó bất kể họ xuất thân từ đâu. Mọi người hãy mạnh dạn thực hiện những gì mình muốn làm.

Stephanie Tharpe: Ông muốn để lại di sản gì?

Michael Bivins: Tôi muốn được biết đến như một doanh nhân thành đạt và trụ cột của gia đình không ngừng phấn đấu. Các bạn có thể liên hệ với tôi nếu cần lời khuyên hữu ích. Tôi luôn sẵn lòng giúp.

Biên dịch: Gia Nhi

———————

Xem thêm:

Phỏng vấn độc quyền: Mark Zuckerberg và Priscilla Chan nói về trung tâm y sinh mới
Phỏng vấn độc quyền: Câu chuyện từ thiện của tỉ phú Bill Gates