Quốc tế

Melinda rót thêm 57 triệu USD vào quỹ hỗ trợ phụ nữ kinh doanh

Share
this:

Melinda French Gates lần thứ hai đầu tư vào quỹ FFF hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo.

Đây là khoản đầu tư thứ hai của nữ tỉ phú Melinda French Gates vào quỹ đầu tư hạt giống lớn nhất thế giới dành cho doanh nhân nữ, Female Founders Fund III . Đợt đầu tư này thông qua công ty Pivotal Ventures của bà, sau khoản đầu tư lần đầu năm 2016 trị giá 25 triệu USD. Bà nói: “Tôi tin rằng nếu không tập trung nguồn lực vào phụ nữ, chúng ta sẽ bỏ lỡ nhiều ý tưởng đổi mới.”

Cùng đầu tư đợt này còn có Anne Wojcicki, đồng sáng lập kiêm CEO của 23andMe; Susan Wojcicki, CEO của YouTube và Sima Sistani, đồng sáng lập kiêm CEO của mạng xã hội Houseparty.

Đồng chủ tịch Bill and Melinda Gates Foundation, Melinda Gates, tại sự kiện AOL BUILD Speaker Series tại New York City năm 2015. (Forbes.com)

Quỹ FFF do nữ doanh nhân Anu Duggal thành lập năm 2014, với mục tiêu hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo, thúc đẩy tạo ra sự thay đổi cho tương lai. Tám năm qua, FFF đã hỗ trợ cho hơn 50 công ty do phụ nữ lãnh đạo, bao gồm trang web kinh doanh dịch vụ cưới Zola.com, công ty khởi nghiệp chăm sóc sức khỏe qua mạng Maven Clinic và công ty công nghệ tài chính Tala. Quỹ này cũng đã tạo ra một mạng lưới gồm hơn 50 ngàn nhà sáng lập và nhà đầu tư nữ, nhằm hỗ trợ về chiến lược kinh doanh cho các công ty thuộc danh mục đầu tư của quỹ.

Duggal đang hướng đến việc đầu tư vào các lĩnh vực kinh tế phát triển mạnh trong thời đại dịch, gồm các công ty khởi nghiệp về sức khỏe kỹ thuật số, các công cụ mang lại hiệu quả tại nơi làm việc, lĩnh vực giáo dục và các vấn đề khí hậu.

Biên dịch: Quỳnh Anh