Sức khỏe

Mekong Capital rót 15 triệu USD vào doanh nghiệp di truyền y học

2 năm trước
Tác giả Linh Chi

Hôm nay 5.10, Mekong Capital công bố đã hoàn tất khoản đầu tư 15 triệu USD vào công ty cổ phần Giải pháp Gene (Gene Solutions), một công ty tiên phong trong lĩnh vực di truyền y học tại Việt Nam.

Share
this:

Khoản đầu tư sẽ nhắm hỗ trợ Gene Solutions nhanh chóng mở rộng các ứng dụng công nghệ tiên tiến trong xét nghiệm di truyền để củng cố vị thế dẫn đầu trên thị trường.

Gene Solutions hiện cung cấp các dịch vụ xét nghiệm gen chăm sóc sức khoẻ sinh sản, phân tích gen để tìm hiểu bản thân, tầm soát nguy cơ ung thư và các bệnh mạn tính di truyền. Công ty cũng đang phát triển việc ứng dụng công nghệ xét nghiệm gene trong hỗ trợ chẩn đoán bệnh hiếm và điều trị đích ung thư.

Thành lập năm 2017, đến nay Gene Solutions đã thực hiện hơn 250.000 xét nghiệm gen khác nhau cho người Việt. Công ty sở hữu mạng lưới hợp tác với 2.000 bệnh viện, phòng khám và hơn 2.500 bác sĩ, cán bộ y tế.

Đội ngũ lãnh đạo Gene Solutions

Theo tự bạch, công ty tiên phong về chăm sóc sức khỏe sinh sản này hiện nắm giữ hơn 80% thị phần xét nghiệm gen sàng lọc trước sinh. “Mekong Capital đã thể hiện sự cam kết chưa từng có với chúng tôi, tôi tin việc hợp tác sẽ giúp chúng tôi hiện thực hoá tầm nhìn của mình”, ông Nguyễn Hoài Nghĩa, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Gene Solutions cho biết trong thông cáo được Mekong Capital phát đi sáng nay.

Ông Chris Freund, tổng giám đốc Mekong Capital cho rằng ba nhà đồng sáng lập Gene Solutions đã xây dựng tầm nhìn đột phá cho tương lai ngành y tế tại Việt Nam. “Họ sẽ phát triển những xét nghiệm gen mới, kỳ vọng đưa Việt Nam trở thành nơi nghiên cứu và phát triển công nghệ sinh học tiên tiến quan trọng của thế giới,” ông Freund nói.

Gene Solutions là công ty thứ sáu nhận đầu tư từ Mekong Enterprise Fund IV (MEF IV) – quỹ ra mắt hồi tháng 1 năm nay của Mekong Capital. Trong vòng 9 tháng, MEF IV đã công bố sáu khoản đầu tư vào các công ty ở các lĩnh vực như bán lẻ, phân phối, công nghệ bất động sản, y tế… trong kế hoạch sẽ đầu tư vào 12 công ty trong vòng 10 năm.

Gene Solutions với ba nhà đồng sáng lập có kiến thức và bề dày kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực di truyền y học, sinh học ung thư, y học lâm sàng… Họ đặt mục tiêu cải thiện các phương pháp chăm sóc sức khoẻ bằng các giải pháp gen tiên tiến, chất lượng, chi phí hợp lý và dễ tiếp cận với người Việt.