Tài chính

Lightspeed China Partners huy động 920 triệu USD đầu tư cho các startup

Share
this:

Lightspeed China Partners của Trung Quốc đã huy động 920 triệu USD cho hai quỹ Partners V và Select II, thúc đẩy đầu tư vào công nghệ.

Lightspeed China Partners của cổ đông sáng lập, James Mi (xếp thứ 51 trong danh sách Forbes Midas) đã huy động 460 triệu USD cho Lightspeed China Partners V và 460 triệu USD cho Lightspeed China Partners Select II, đánh dấu vòng gọi vốn lớn nhất lịch sử của công ty này, Lightspeed China Partners cho biết hôm 2.12.

Nguồn vốn mới dành cho cả đầu tư vào những startup ở giai đoạn đầu từ quỹ V và cơ hội ở giai đoạn tăng trưởng từ quỹ Select II, sẽ tập trung vào những lĩnh vực gồm công nghệ xanh, công nghệ sâu, công nghệ doanh nghiệp, công nghệ y tế và tiêu dùng.

Cổ đông sáng lập của Lightspeed China Partners, James Mi. Ảnh: Forbes Trung Quốc / Forbes

“Hai quỹ đầu tư được đăng ký vượt mức là minh chứng cho sự hỗ trợ mạnh mẽ từ những đối tác đầu tư hạn chế mới ở khắp nước Mỹ, Châu Âu và Châu Á,” James Mi cho biết trong thông cáo báo chí.

Lightspeed China Partners nhận về khoản vốn cam kết 3 tỉ USD từ 8 quỹ đầu tư USD và một quỹ đầu tư NDT. Bên cạnh công nghệ xanh, Lightspeed China Partners đã đầu tư vào những công ty ở các lĩnh vực mạng Internet di động, công nghệ sâu và dịch vụ doanh nghiệp, bao gồm Meituan, Pinduoduo và Full Truck Alliance.

Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới có hơn 5 cái tên nằm trong danh sách Forbes Midas năm 2021.

Đọc thêm: Danh sách các doanh nhân Trung Quốc trở nên giàu có nhờ đầu tư vào năng lượng xanh

Biên dịch: Minh Tuấn