Trải nghiệm luxury

Legacy Hotel & Residences mở ra tương lai cho xu hướng du lịch chăm sóc sức khỏe

Dự án Legacy Hotel & Residences mang tầm nhìn cung cấp các tiện ích và dịch vụ nâng cao sức khỏe cũng như kéo dài tuổi thọ cho các vị khách.

Share
this:

Với nhiều khách sạn mới đang đi theo xu hướng du lịch chăm sóc sức khỏe, Legacy Hotel & Residences tại Miami, Mỹ sẽ là điểm đến nổi bật nhất với trung tâm Blue Zones đầu tiên cung cấp đầy đủ các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và y tế, từ phẫu thuật đến liệu trình chăm sóc sức khỏe và spa trị liệu rộng 15 ngàn m2.

Toàn bộ dịch vụ đều sẽ gói gọn trong một tổ hợp khách sạn hạng sang, với các tiện ích đẳng cấp thế giới và nhà hàng mang đến cho các vị khách sự thư thái trong khoảng thời gian lưu trú tại đây.

Legacy Hotel & Residences sẽ trở thành điểm lưu trú hàng đầu tại Miami về cách dịch vụ điều trị y khoa và chăm sóc sức khỏe khi chính thức hoạt động vào năm 2025. Ảnh: Legacy Hotel & Residences.

Legacy Hotel & Residences áp dụng các nguyên tắc lấy cảm hứng từ khu vực Blue Zones để thiết kế mọi thứ, từ trung tâm chăm sóc sức khỏe đến nhà hàng, biến nơi đây trở thành một điểm đến độc đáo tổng hòa giữa phong cách sống, sang trọng và du lịch chăm sóc sức khỏe. Dan Kodsi, giám đốc điều hành (CEO) của Royal Palm Companies (RPC), đã chia sẻ về yếu tố giúp Legacy Hotel & Residences trở thành nhân tố định hình tương lai của du lịch chăm sóc sức khỏe.

Thiết kế hoàn chỉnh của Legacy Hotel & Residences. Ảnh: Legacy Hotel & Residences.

Olivia O’Bryon: Đầu tiên là ông có thể cho biết Legacy Hotel & Residences sẽ cung cấp những dịch vụ gì? Đâu là yếu tố giúp dự án này trở thành khách sạn cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới?

Trải nghiệm sang trọng, chăm sóc sức khỏe và lưu trú là những xu hướng hàng đầu của ngành khách sạn, và sẽ được chúng tôi gói gọn trong cùng một nơi lần đầu tiên trên thế giới. Chúng tôi phát triển Legacy Hotel & Residences, kết hợp giữa tòa tháp căn hộ và khách sạn cao cấp với 310 căn hộ và hơn 219 phòng lưu trú, để định nghĩa lại dịch vụ chăm sóc sức khỏe và lưu trú theo phong cách sang trọng.

Chúng tôi sẽ hình thành nên một cộng đồng thu hút những vị khách muốn tận hưởng các dịch vụ trải nghiệm, lưu trú và chăm sóc sức khỏe khi đi du lịch. Định nghĩa về sức khỏe và tự chăm sóc sức khỏe đang thay đổi nhanh chóng, và chúng tôi muốn giúp mọi người định hình quan điểm về sống khỏe của chính họ.

Chăm sóc sức khỏe giúp kéo dài tuổi thọ là yếu tố cốt lõi của Legacy Hotel & Residences. Tại đây, chúng tôi sẽ ra mắt Blue Zones Center đầu tiên trên thế giới, tập trung vào định hình lại phong cách sống chú trọng đến yếu tố sức khỏe. Khác với nhiều khách sạn cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhưng đẩy mạnh các chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt và chế độ luyện tập thể thao, mục tiêu của Legacy là giúp các vị khách trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Sau đây là một vài dịch vụ tại Legacy:

1. Toàn bộ nhà hàng sẽ có thực đơn dành cho những vị khách ăn chay hoặc theo chế độ tập luyện. Một vài người sẽ phù hợp với chế độ ăn kiêng Blue Zones, gồm các món ăn không chứa gluten, bánh ngọt, nước ép trái cây hoặc những món quen thuộc như burger và thịt bò bít tết. Chúng tôi tin rằng tận hưởng cuộc sống là cho phép bạn sống theo cách và khi nào bản thân muốn.

2. Chúng tôi tách biệt khu vực hồ bơi ra khỏi không gian lưu trú để có thể mang đến sự yên tĩnh cho các vị khách trong việc thực hiện bài tập yoga, ngồi thiền hoặc hội họp ở khu vực lò sửa, mang lại tầm nhìn bao quát trung tâm Miami với khu vực tắm vòi sen lớn hơn bất kỳ khách sạn nào khác ở miền Đông nước Mỹ. Khu vực hồ bơi có ghế tắm nắng và phòng Canada, với quầy bar tại chỗ dành cho tiệc hồ bơi.

3. Chúng tôi sẽ áp dụng lối thiết kế theo phong cách Blue Zones. Ví dụ như cầu thang sẽ được sắp đặt một cách thông minh gần với tháng máy để khuyến khích mọi người đi bộ, cũng như đưa ra lời nhắc nhở hít thở không khí trong lành hoặc thưởng thức một hay hai lý rượu vang. Đây đều là những khuyến nghị theo chế độ ăn Blue Zones giúp kéo dài tuổi thọ.

4. Khu vực trưng bày nghệ thuật sẽ sử dụng màn hình điện tử và tương tác với các vị khách. Chúng tôi sẽ đặt máy đo nhịp tim ở sảnh đi lại để các vị khách có thể kiểm tra nhịp tim và cho những người còn lại nghe thấy tiếng đập từ trái tim của mình.

5. Legacy sẽ là một trong những khách sạn duy nhất tại Miami nằm trong quy hoạch của khu phức hợp Miami Worldcenter, bao gồm quảng trường mở, năm tòa nhà cung cấp dịch vụ giải trí, các nhà hàng và trung tâm bán lẻ cao cấp, đáp ứng mọi nhu cầu của các vị khách. Đây cũng sẽ là nơi đầu tiên có phòng chờ thương gia quốc tế tại Miami cũng như không gian sân vườn và hồ bơi ở tầng thượng đầu tiên lấy cảm hứng từ lối kiến trúc biểu tượng của Singapore.

Nắm ở trên cùng của khách sạn Legacy, nơi các vị khách có thể tận hưởng hồ bơi vô cực và tổ chức sự kiện, hoặc tận hưởng buổi tối tại nhà hàng Sky Bar của chúng tôi. Ngày nay, các khách hàng có trải nghiệm về phong cách sống, chăm sóc sức khỏe giúp họ trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Legacy là nơi tổng hòa những trải nghiệm như vậy, để khi rời đi, các vị khách có cảm giác như đã thực sự trải nghiệm sự cân bằng trong cuộc sống.

Phối cảnh khu vực ăn uống bên trong Legacy Hotel & Residences. Ảnh: Legacy Hotel & Residences.

OO: Vì sao dự án này lại mô tả là trung tâm Blue Zones cao cấp?

Đây sẽ là dự án đầu tiên trên thế giới xây dựng trung tâm theo chế độ ăn Blue Zones ngày từ đầu, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và y khoa tập trung vào cải thiện sức khỏe cho các vị khách thông qua giải pháp điều trị đã được kiểm chứng. Khu vực Blue Zones là cộng đồng với nhiều cư dân sống thọ, khỏe mạnh, hạnh phúc nhất thế giới. So với tuổi thọ trung bình 78 của nước Mỹ, người dân tại khu vực này có thể sống trên 100 tuổi.

Với Legacy Hotel & Residences và trung tâm Blue Zones, chúng tôi tích hợp công nghệ tân tiến và áp dụng các nguyên tắc sống dựa trên nghiên cứu kỹ lưỡng, với bài tập theo chuyển động tự nhiên, thực đơn giàu thực vật và cảm nhận về mục đích sống. Qua đó, giúp các cư dân và khách hàng cải thiện tuổi thọ, sống hạnh phúc và lành mạnh hơn.

Việc áp dụng chế độ Blue Zones vào dịch vụ của Legacy Hotel & Residences mở ra một hướng đi hoàn toàn mới trong việc giúp mọi người chăm sóc sức khỏe và kéo dài tuổi thọ. Với Blue Zones, chúng tôi ưu tiên cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe dựa trên triết lý “Tôi có thể sống lâu và hạnh phúc hơn nếu bắt đầu từ sớm.”

Đây là thành quả của hơn 20 năm tìm hiểu và nghiên cứu về những nền văn hóa, nơi người dân sống lâu và khỏe mạnh hơn nơi khác, cũng như 9 nguyên tắc sống lành mạnh.

Trung tâm Blue Zones của chúng tôi sẽ là nơi mang đến trải nghiệm sống khỏe và liệu trình hỗ trợ kéo dài tuổi thọ tân tiến nhất hiện nay. Trong đó, Health Zone sẽ là trọng tâm trong việc mang đến những trải nghiệm, dịch vụ và hỗ trợ giúp các khách hàng nâng cao sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật và cải thiện thể chất. Nơi đây là sự kết hợp giữa các phương pháp ăn uống theo chế độ ăn Blue Zones từ thời xa xưa với liệu trình y khoa, chuẩn đoán bệnh hiện đại nhất và ứng dụng công nghệ AI để cải thiện sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.

Chúng tôi mong muốn phát triển các dịch vụ tập trung vào chăm sóc sức khỏe và y học lối sống theo hướng bền vững, nhằm nâng cao và kéo dài tuổi thọ, đồng thời khắc phục điểm hạn chế giữa chăm sóc sức khỏe và tự chăm sóc. Y học lối sống đang nổi lên như tương lai của ngành chăm sóc sức khỏe, với chi phí ổn định và mang lại kết quả tốt hơn từ việc điều trị bệnh ngay từ gốc rễ. Việc kết hợp y học lối sống, các phương pháp cổ truyền lấy từ Blue Zones, phương pháp chuẩn đoán tân tiến và ứng dụng công nghệ A.I sẽ nâng cao sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.

Legacy Hotel & Residences sẽ kết hợp các phương pháp cổ truyền từ khu vực Blue Zones và tiến bộ khoa học công nghệ vào các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Ảnh: Legacy Hotel & Residences.

OO: Theo ông, đâu sẽ là đối tượng khách hàng của Legacy Hotel & Residences? Họ sẽ có những nhu cầu gì?

Khi đưa ra tầm nhìn về Legacy Hotel & Residences, chúng tôi suy nghĩ đến tập khách hàng thuộc hai thế hệ GenX và Millennial, những người muốn trải nghiệm văn hóa và lối sống về đêm tại Miami. Tuy vậy, khi lên ý tưởng thiết kế cho dự án, chúng tôi nhận ra GenZ mới là thế hệ đang nắm giữ “chìa khóa” mở ra tương lai và chúng tôi hướng đến điều đó.

Ngày nay, thế hệ GenZ muốn nâng cao trải nghiệm sang trọng về mặt thiết kế, các tiện ích kèm theo và dịch vụ ăn uống, bên cạnh cơ sở vật chất hàng đầu. Nhìn chung, Legacy là nơi các cư dân và vị khách tận hưởng tốt nhất cuộc sống của mình kể cả khi không ở nhà.

Đến với Legacy, bạn có thể tận hưởng lối sống thông thường khi ăn bánh pizza kèm theo salad, trong khi một vài người bạn đi cùng lựa chọn chế độ ăn chay. Các trải nghiệm của chúng tôi sẽ đáp ứng mọi mục đích và nhu cầu từ các vị khách. Legacy Hotel & Residences chào đón tất cả mọi người và chúng tôi kỳ vọng sẽ khánh thành nhiều cơ sở hơn nữa trong tương lai.

OO: Ông có thể làm rõ hơn về vai trò của thế hệ GenZ trong tầm nhìn dành cho Legacy?

Với thế hệ GenX và Millennials mở ra khái niệm về chăm sóc sức khỏe, GenZ lại đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực này và chắn chắn sẽ định hình tương lai, về cách chúng ta nhìn nhận về sức khỏe. Khác với những thế hệ đi trước vốn quen thuộc với việc mắc bệnh rồi mới đi khám, GenZ thì ngược lại. Họ là tương lai của ngành lưu trú, khu dân cư và chăm sóc sức khỏe. Chúng tôi có niềm tin mãnh liệt rằng Legacy đang trở thành điểm đến tốt hơn không chỉ với nhóm khách hàng Millennials đến GenZ, mà còn là trong tương lai vì sau cùng, đó là về tư duy.

OO: Vì sao Legacy lại chọn Miami?

Miami là một thành phố năng động đẳng cấp quốc tế và dịch vụ chăm sóc sức khỏe là “thỏi nam châm” thu hút khách du lịch đến đây. Với thương hiệu và hình ảnh mang tầm quốc tế của Miami, chúng tôi muốn mang nhiều ý tưởng khác nhau đến du khách từ mọi nơi trên thế giới. Khu phức hợp Miami Worldcenter sẽ đưa yếu tố chăm sóc sức khỏe vào mọi khía cạnh và lĩnh vực bán lẻ, với tầm ảnh hưởng từ Legacy Hotel & Residences.

Biên dịch: Minh Tuấn