Start-up

KKR tham gia vòng rót vốn 45 triệu USD vào KiotViet

2 năm trước
Tác giả Giang Lê

Share
this:

KiotViet hướng tới mục tiêu chuyển đổi số cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, vừa và nhỏ – vốn chiếm gần 40% nền kinh tế Việt Nam.

Nền tảng bán hàng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ KiotViet vừa ký thỏa thuận với công ty đầu tư toàn cầu KKR (Kohlberg Kravis Roberts). Theo đó KKR sẽ gia nhập vòng đầu tư vốn series B trị giá 45 triệu USD của KiotViet cùng với nhà đầu tư hiện tại là Jungle Ventures.

KiotViet hướng tới mục tiêu chuyển đổi số trong các doanh nghiệp siêu nhỏ, vừa và nhỏ (MSMEs). Giải pháp của công ty hiện đang hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc bán hàng, quản lý dữ liệu khách hàng, kho hàng và nhân viên.“Thông qua các giải pháp của công ty, chúng tôi muốn giúp các doanh nghiệp Việt số hoá, nâng cao hiệu quả vận hành và thể hiện được đầy đủ tiềm năng,” ông Trần Nguyên Hạo, nhà sáng lập và CEO của KiotViet phát biểu trong thông cáo.

Ảnh: Citigo.

Citigo – công ty đứng sau nền tảng KiotViet được thành lập năm 2010, hiện đạt quy mô xấp xỉ 1.000 nhân viên và phục vụ cho hơn 110.000 khách hàng doanh nghiệp. Công ty từng nhận đầu tư từ Seedcom vào năm 2015 và nhận vốn 6 triệu USD từ quỹ đầu tư mạo hiểm Jungle Ventures và Traveloka vào năm 2019.

KKR là công ty quản lý quỹ tư nhân của Mỹ, quản lý 429 tỉ USD, theo cập nhật đến cuối tháng 6.2021. KiotViet là khoản đầu tư thứ sáu của KKR tại Việt Nam và là khoản đầu tư vào mảng công nghệ đầu tiên của KKR Technology tại khu vực Đông Nam Á.

KKR lần đầu tiên đầu tư vào Việt Nam bằng việc mua lại 10% vốn của Masan, tương đương 159 triệu USD năm 2011 và sau đó là hàng loạt thương vụ giá trị lên tới hàng trăm triệu USD vào Vinhomes, Masan MEATLife (trước đây là Masan Nutri-Science). Gần đây nhất vào tháng 6.2021 thông qua quỹ KKR Global Impact, KKR đã đổ vốn vào Equest Group – một trong những tập đoàn giáo dục tư nhân lớn nhất Việt Nam.