Doanh nghiệp
BrandConnect | Brand Contributor

Keppel tiên phong phát triển bền vững vì tương lai không phát thải carbon

9 tháng trước

Những cam kết và thành tựu lâu dài của Keppel trong phát triển bền vững là một trong những dấu ấn của doanh nghiệp này tại Việt Nam.

Share
this:

Tái sinh các tòa nhà hiện hữu


Tại Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi khí hậu (COP26) tại Glasgow, Ngài Phạm Minh Chính, Thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam, đã đặt mục tiêu đạt mức phát thải ròng bằng “0” (net zero) vào năm 2050. Là một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản, Keppel cam kết đem lại các giải pháp bền vững giảm lượng phát thải carbon.

Bộ phận bất động sản của tập đoàn Keppel cam kết giảm 100% mức phát thải khí nhà kính (GHG) ở phạm vi 1 và 2, và giảm phát thải khí nhà kính phạm vi 3 từ các loại hàng hóa và dịch vụ mua vào xuống 20% trên mỗi mét vuông vào năm 2030, tính từ mức năm 2020.

Ngoài ra, Keppel cũng đang mở rộng phát triển lĩnh vực kinh doanh mới chú trọng tính bền vững mang tên “Tái tạo đô thị bền vững” (Sustainable Urban Renewal – SUR).

Mô hình SUR đem đến giải pháp xanh, ít tốn kém và nhanh hơn, đóng góp cho nền kinh tế tuần hoàn bằng cách kết hợp các tính năng thông minh và bền vững vào các tòa nhà được tái sinh để biến chúng thành những tòa nhà tiết kiệm năng lượng hơn.

Ông Joseph Low, Chủ tịch bộ phận bất động sản của tập đoàn Keppel, tại Hội nghị Phát triển bền vững 2023 do Forbes Việt Nam tổ chức vào ngày 13.4.2023.

Tại phiên thảo luận thuộc Hội nghị Phát triển bền vững 2023 do Forbes Việt Nam tổ chức hôm 13.4, ông Joseph Low, Chủ tịch bộ phận bất động sản của tập đoàn Keppel tại Việt Nam, cũng đã nhấn mạnh rằng doanh nghiệp đang chuyển hướng tập trung vào việc “tái sinh” những tòa nhà hiện hữu và biến chúng thành những tòa nhà xanh, hoặc thậm chí có năng lượng sử dụng bằng 0.

Đối với các tòa nhà thương mại mới, Keppel cũng đưa các tính năng thiết kế xanh và sáng tạo vào dự án ngay từ đầu, ví dụ như Keppel South Central, tòa nhà thương mại mới nhất của Keppel tại Singapore.

Doanh nghiệp đã tiến hành một loạt các phân tích và mô phỏng để tối ưu hóa thiết kế mặt tiền tòa nhà và tỷ lệ tiêu thụ năng lượng của tòa nhà. Điều này đã giúp giảm lượng nhiệt mặt trời đi vào tòa nhà đến 25%. Công ty cũng kết hợp một loạt các giải pháp sáng tạo để mang đến hệ thống điều hòa không khí và hệ thống chiếu sáng hiệu quả và tiết kiệm hơn.

Khi hoàn thành, Keppel South Central dự kiến ​tiết kiệm được lượng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho hơn 1.300 hộ gia đình tại Singapore trong một năm. Công ty sẽ ứng dụng các tính năng thiết kế xanh sáng tạo tương tự vào dự án Saigon Centre giai đoạn 3 trong thời gian sớm nhất.

Nỗ lực tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam


Bộ phận bất động sản tập đoàn Keppel cam kết giảm 100% mức sử dụng năng lượng không thể tái tạo vào năm 2030. Để đạt được mục tiêu này, doanh nghiệp thực hiện một loạt các biện pháp bảo tồn năng lượng tại các cơ sở kinh doanh của mình, bao gồm xây dựng các tòa nhà mới tiết kiệm năng lượng, nâng cấp và tối ưu hóa hệ thống làm lạnh tại các dự án thương mại đã hoàn thành.

Keppel cũng đẩy mạnh sử dụng năng lượng tái tạo. Trong ba năm qua, các dự án nhà ở và thương mại của doanh nghiệp tại Việt Nam đã tạo ra gần 150.000 kWh, tương đương 524 triệu đồng nhờ vào các tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt tại các dự án này.

Các tấm pin năng lượng mặt trời được lắp trên tầng thượng tháp 1 của tòa nhà Saigon Centre, dự án phức hợp hàng đầu của Keppel tại Việt Nam.

Tính đến tháng 2.2023, bộ phận bất động sản tập đoàn Keppel đã đạt 92 chứng nhận Tiêu chuẩn xanh (Green Mark) của cục Quản lý và Xây dựng Singapore (BCA), bao gồm 12 chứng nhận cho các dự án tại Việt Nam.

Trong ba năm gần nhất, Keppel đã giảm tổng cộng 39.000 tấn carbon thải ra từ các dự án đạt chứng nhận Tiêu chuẩn xanh BCA với tổng năng lượng tiết kiệm được hơn 60 triệu kWh, tương đương 264 tỉ đồng.

Bằng cách vận dụng công nghệ, giải pháp và quy trình bền vững tiên tiến nhất, Keppel góp phần giảm lượng khí thải carbon, tiết kiệm chi phí và bảo tồn tài nguyên hiệu quả.

Cam kết của công ty đối với phát triển bền vững ngày càng được nhấn mạnh nhờ vào những nỗ lực tích cực áp dụng các tiêu chuẩn xanh, góp phần tạo nên một môi trường xây dựng xanh và sạch hơn.