Tiêu điểm

Forbes Việt Nam tổ chức Diễn đàn Kinh doanh lần thứ 10 và vinh danh 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam

1 năm trước
Tác giả Tuyết Ân

Diễn đàn Kinh doanh thường niên lần thứ 10 (Business Forum 2022), do Forbes Việt Nam tổ chức sẽ khai mạc 13h30 chiều nay 4.8 tại TP.HCM. Trong khuôn khổ sự kiện là lễ Vinh danh 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2022 do Forbes Việt Nam bình chọn.

Share
this:

Diễn đàn Kinh doanh thường niên lần thứ 10 được Forbes Việt Nam tổ chức trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang được vận hành sau nhiều biến động do đại dịch COVID-19. Với chủ đề Tái tạo tăng trưởng, các chuyên gia và lãnh đạo cấp cao từ những doanh nghiệp hàng đầu sẽ cùng thảo luận về viễn cảnh kinh doanh, các cơ hội và thách thức, các hướng phát triển bền vững, nhằm cung cấp góc nhìn toàn cảnh về môi trường kinh doanh và tầm nhìn bền vững cho tương lai doanh nghiệp.

Nỗi ám ảnh COVID-19 đang dần bỏ lại phía sau nhưng con đường phục hồi kinh tế hiện không bằng phẳng trước nhiều thách thức hiện hữu như giá nguyên liệu tăng, lạm phát tại nhiều đầu tàu kinh tế thế giới ở mức đỉnh của nhiều năm, sự lệch pha trong điều hành và kích cầu kinh tế giữa các nền kinh tế lớn.

Xem thêm:
Trang thông tin chính thức Diễn đàn Kinh doanh 2022
Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2022

Với kim ngạch xuất nhập gấp đôi quy mô GDP, nền kinh tế Việt Nam thuộc nhóm có độ mở hàng đầu thế giới nhưng cũng dễ bị tổn thương từ các yếu tố bên ngoài. Việt Nam đứng trước các cơ hội và thách thức ra sao trong giai đoạn hậu đại dịch?

Với chủ đề Vươn mình thành con hổ mới của châu Á, chuyên gia nghiên cứu kinh tế vĩ mô Brian Lee Shun Rong đến từ Maybank, sẽ đưa ra góc nhìn về các lợi thế cạnh tranh của Việt Nam cũng như các rào cản và thách thức trên con đường trở thành một con hổ mới của châu Á.

Với chủ đề Xua tan mây mù lạm phát, chuyên gia kinh tế Nguyễn Xuân Thành – giảng viên trường Chính sách công và quản lý Fulbright, sẽ phân tích về triển vọng kinh tế vĩ mô của Việt Nam cuối năm 2022 và nửa đầu năm 2023, trong đó trọng tâm đánh giá các mối nguy lạm phát và

Diễn đàn kinh doanh
Lễ vinh danh 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2021 trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh doanh 2021 của Forbes Việt Nam. Ảnh: Forbes Việt Nam.

Chuyên gia Trần Thị Hải – cố vấn chiến lược chương trình phát triển bền vững, WWF-Việt Nam sẽ đưa ra góc nhìn mới mẻ với đa số doanh nghiệp nội địa về nền kinh tế bền vững qua chủ đề Tương lai của tuần hoàn. Nguồn tài nguyên thế giới đang cạn kiệt buộc các doanh nghiệp muốn phát triển bền vững phải cân bằng bài toán giữa lợi ích kinh tế và môi trường. Năm 2021, tại COP26 đại diện chính phủ Việt Nam đã cam kết zero phát thải CO2 vào năm 2050, các doanh nghiệp cần làm gì để đồng hành cùng mục tiêu của Chính phủ?

COVID-19 thay đổi nhiều mô hình kinh doanh, thị trường và thói quen tiêu dùng, các doanh nghiệp phục hồi nhanh nhất là những nơi áp dụng công nghệ và chuyển đổi số hiệu quả nhất. Phiên thảo luận Phát triển nền kinh tế số với các đại diện từ các doanh nghiệp hàng đầu chia sẻ về con đường phục hồi và phát triển, xây dựng lợi thế cạnh tranh dựa trên sức mạnh công nghệ, gồm ông Nguyễn Hưng – CEO TPBank; ông Danny Lê – CEO tập đoàn Masan; ông Đào Thế Vinh – đồng sáng lập kiêm CEO Golden Gate và ông Nguyễn Quốc Toàn – chủ tịch kiêm CEO eQuest Education, với sự điều phối của bà Nguyễn Phi Vân – chuyên gia nhượng quyền.

Ở phiên thảo luận Kiến tạo sự trường tồn, đại diện các doanh nghiệp chia sẻ về con đường phát triển kinh doanh bền vững và có trách nhiệm, xuất phát từ nhận thức nội tại cũng như sức ép từ nhận thức đổi mới của cộng đồng và các hiệp định thương mại thế hệ mới. Ông Nguyễn Công Ái, phó tổng giám đốc KPMG Việt Nam sẽ điều phối với chuyên gia Trần Thị Hải từ WWF-Việt Nam; ông Pawalit Ua-Amonwanit, phó tổng giám đốc công ty cổ phần C.P Foods và ông Vũ Đức Giang – chủ tịch hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS).

Trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh doanh thường niên cũng diễn ra lễ vinh danh 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2022 – danh sách lần thứ 10 được Forbes Việt Nam thực hiện tính đến nay. Forbes Việt Nam ghi nhận tổng doanh thu các công ty trong danh sách 2022 đạt 1.192.754 tỉ đồng và tổng lợi nhuận sau thuế đạt 193.183 tỉ đồng, tăng 10,7% so với danh sách năm 2021.

Sau 10 lần thực hiện danh sách, có 138 công ty được vinh danh, trong đó có chín công ty có mặt cả 10 lần gồm: Bảo Việt, Dược Hậu Giang, FPT, Hòa Phát, Masan Group, REE, PV Gas, Vinamilk và Vietcombank. Danh sách lần này cũng ghi nhận 9 công ty lần đầu có mặt, con số cao nhất từ trước tới nay.

Xem thêm:
Trang thông tin chính thức Diễn đàn Kinh doanh 2022
Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2022