Doanh nghiệp

IOI Properties Group sắp mở bán chung cư cao cấp với tổng giá trị 1,8 tỉ USD ở Marina Bay

IOI Properties Group – do anh em tỉ phú Malaysia Lee Yeow Chor và Lee Yeow Seng nắm quyền kiểm soát – đang chuẩn bị bán một chung cư cao cấp ở khu tài chính Marina Bay của Singapore để tận dụng cơ hội nhu cầu nhà ở hồi phục tại quốc gia này cho dù lãi suất tăng cao.

Share
this:

Marina View Residences gồm 683 căn hộ với tổng giá trị phát triển 8,56 tỉ MYR (1,8 tỉ USD). Công ty sẽ bán khu chung cư này trong năm tài chính kết thúc vào ngày 30.6.2024. Ngoài ra, công ty đang xây dựng tòa nhà trên khu đất rộng 7.817 m2 mà công ty đã mua trong cuộc đấu giá của chính phủ vào năm 2021 với giá 1,51 tỉ SGD (1,1 tỉ USD).

Công ty kỳ vọng dự án “sẽ thu hút được những người mua giàu có ở Singapore. Hiện nhu cầu nhà ở tại đó đang phục hồi nhờ vào nền kinh tế vững chắc.”

Các tòa tháp ở Marina Bay chiếu sáng đường chân trời ở Singapore. Ảnh: DEA/M. BORCHI/DE AGOSTINI/ Getty Images/ Forbes

IOI Properties đang tiến hành ra mắt căn hộ ngay cả khi giá nhà ở đảo quốc sư tử đang giảm xuống mức vừa phải trong quý 2 cho dù lãi suất tăng cao. Đây là lần đầu tiên giá nhà ở Singapore giảm trong hai năm qua sau khi chính phủ tăng gấp đôi thuế trước bạ đối với hầu hết người mua nước ngoài để “hạ nhiệt” giá nhà.

“Nhiều người giàu ở Singapore vẫn còn có nhu cầu mua những ngôi nhà sang trọng,” Christine Sun, phó chủ tịch cấp cao phụ trách nghiên cứu của công ty tư vấn bất động sản OrangeTee & Tie, cho biết.

Công ty tăng cường đầu tư vào Singapore trong những năm gần đây. Bên cạnh dự án Marina View Residences cũng sẽ có hạng mục khách sạn, IOI Properties dự kiến sẽ hoàn thành việc xây dựng tòa tháp văn phòng IOI Central Boulevard vào cuối năm nay. Theo các báo địa phương, công ty đã ký được hợp đồng với những khách thuê lớn bao gồm Amazon và Morgan Stanley.

IOI Properties cũng sở hữu cổ phần trong nhiều bất động sản khác ở Singapore như South Beach Development, khu phức hợp khách sạn và văn phòng ở Marina Bay. Công ty hợp tác với City Developments của tỉ phú Kwek Leng Beng phát triển dự án này. Ngoài ra, IOI Properties còn hợp tác với Ho Bee Land của tỉ phú Chua Thian Poh xây dựng chung cư cao cấp Cape Royale trên đảo Sentosa.

IOI Properties kiếm được nhiều lợi nhuận hơn trong năm ngoái nhờ vào giá trị của tòa tháp văn phòng South Beach và doanh thu từ Cape Royale tăng, cùng với sự đóng góp cao của các khách sạn thuộc tập đoàn. Công ty cho biết lợi nhuận ròng tăng lên mức kỷ lục 1,39 tỉ MYR (299,6 triệu USD) trong năm kết thúc vào ngày 30.6 so với 686,7 triệu MYR của năm trước.

CEO Lee Yeow Seng của IOI Properties và anh trai Yeow Chor thừa kế đế chế bất động sản và dầu cọ từ người cha, Lee Shin Cheng. Ông đã qua đời vào tháng 6.2019. Với khối tài sản ròng trị giá 4,6 tỉ USD, hai anh em đứng thứ 6 trong danh sách 50 người giàu nhất Malaysia được Forbes công bố hồi tháng 5. Cha của họ lớn lên trong nghèo khó và làm việc ở một đồn điền cao su. Sau này, ông xây dựng tập đoàn dầu cọ khổng lồ IOI Corporation và công ty phát triển bất động sản IOI Properties.

Biên dịch: Gia Nhi

————————

Xem thêm:

Ho Bee bắt đầu bán căn hộ cao cấp ven sông sau 10 năm xây dựng