Bất động sản

Ho Bee bắt đầu bán căn hộ cao cấp ven sông sau 10 năm xây dựng

Ho Bee Land bắt đầu bán một số căn hộ chung cư cao cấp ven sông ở Singapore sau một thời gian cho thuê.

Share
this:

Ho Bee Land – do tỉ phú Chua Thian Poh điều hành – bắt đầu bán một số căn hộ chung cư cao cấp ven sông tại Cape Royale trên đảo Sentosa ở Singapore sau khi công ty hoàn thành dự án kéo dài gần 10 năm.

Cape Royale, chung cư cao cấp gồm 302 căn ở Sentosa Cove ở Singapore, có tầm nhìn toàn cảnh Biển Đông. Ảnh: Ho Bee Land/Forbes

Công ty phát triển bất động sản niêm yết ở Singapore đã bán được 25 căn hộ trong tổng số 50 được mở bán trong ngày 6.7, trong đó có những căn hộ 3 phòng ngủ với giá trung bình là 4 triệu SGD (2,85 triệu USD) và các căn 4 phòng ngủ với giá 5,5 triệu SGD.

Ho Bee và đối tác IOI Properties – do hai anh em tỉ phú Malaysia Lee Yeow Chor và Lee Yeow Seng điều hành – đã hoàn thành xây dựng chung cư 302 căn vào năm 2013 nhưng quyết định cho thuê các căn hộ trước khi bán vì giá nhà ở thời điểm đó giảm sau khi chính phủ đưa ra các biện pháp “làm mát” thị trường bất động sản. Kể từ đó, giá bất động sản ở Singapore đã tăng khoảng 20%, theo dữ liệu của chính phủ.

Công ty tiên phong trong việc phát triển khu dân cư cao tầng tại Sentosa Cove, mang đến cho người mua tầm nhìn toàn cảnh ra Biển Đông. Công ty xây dựng một số chung cư trong khu dân cư độc quyền, bao gồm tòa nhà Turquoise 91 căn và Seascape 151 căn, nhìn ra bến du thuyền. Chua, người sáng lập kiêm chủ tịch điều hành công ty, giữ vai trò quan trọng lâu dài trong các dự án này.

“Dự án này sẽ trở thành tâm điểm thu hút khách hàng trên thế giới,” ông dự đoán trong một cuộc phỏng vấn với Forbes Asia hồi năm 2016. “Số lượng bất động sản nhà ở ven sông không nhiều. Khi thị trường khôi phục, những người mua ở các nước khác quay trở lại, chúng tôi sẽ bán được nhiều.”

Chiến lược này đã mang lại lợi nhuận khi Ho Bee báo cáo lợi nhuận ròng tăng 141% lên 330,5 triệu SGD trong năm 2021, nhờ vào doanh thu cho thuê bất động sản văn phòng ở London cũng như doanh số bán các dự án khu dân cư ở Sentosa Cove tăng.

Chua, 73 tuổi, bắt đầu công việc kinh doanh móc và đinh cho ngành khai thác gỗ trước khi thành lập công ty phát triển bất động sản cao cấp nổi tiếng Ho Bee xây dựng nhiều dự án căn hộ cao cấp. Với khối tài sản trị giá 1,35 tỉ USD, ông được xếp ở vị trí thứ 34 trong danh sách 50 người giàu nhất Singapore được công bố hồi tháng 8.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

GIC thâu tóm 75% cổ phần của tổ hợp văn phòng Paddington Central
Lý do thị trường bất động sản thiếu căn hộ giá bán 2 tỉ
Tỉ phú Henry Cheng đầu tư vào đồng token cho lĩnh vực bất động sản
Chọn bất động sản thế nào để đầu tư an toàn?