Doanh nghiệp
BrandConnect | Brand Contributor

Hành trình bền vững của Keppel: Những dấu ấn trong hoạt động CSR

10 tháng trước

Phát triển bền vững là một trong những yếu tố cốt lõi trong chiến lược phát triển của Tập đoàn Keppel. Cam kết phát triển bền vững của Keppel không chỉ xoay quanh việc vận hành doanh nghiệp có trách nhiệm với môi trường mà còn tích cực đầu tư và phát triển các giải pháp có thể góp phần xây dựng một tương lai bền vững hơn.

Share
this:

Tập đoàn Keppel, doanh nghiệp quản lý và vận hành tài sản trên toàn cầu, từ lâu đã cam kết thúc đẩy các hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) thông qua các chương trình và ý tưởng đa dạng, nhằm mang đến ảnh hưởng tích cực cho cộng đồng tại nơi doanh nghiệp hoạt động, đồng thời thúc đẩy phát triển bền vững.

Những nỗ lực cống hiến của Keppel đã được minh chứng qua một loạt các giải thưởng danh giá khẳng định vị thế dẫn đầu trong phát triển bền vững của công ty.

Kiến tạo cộng đồng, nâng tầm cuộc sống qua loạt hoạt động ý nghĩa


Nhiều năm qua, các hoạt động CSR của Keppel tại Việt Nam tập trung vào môi trường và đóng góp cho xã hội, phù hợp với định hướng CSR của tập đoàn, trong đó chú trọng đến bảo vệ môi trường, ủng hộ giáo dục và giúp đỡ những người kém may mắn.

Ba năm qua, công ty đã đóng góp gần 14 tỉ đồng cho xã hội Việt Nam thông qua các hoạt động ý nghĩa.

Cụ thể, Keppel đã triển khai các hoạt động nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường như chương trình trồng 3.000 cây xanh, đóng góp vào mục tiêu 1 tỉ cây xanh của Việt Nam năm 2025, hoặc đưa ‘R.I.S.E. to the Challenge’, chương trình nâng cao nhận thức cộng đồng về mực nước biển dâng cao và biến đổi khí hậu, đến với các em học sinh Việt Nam.

Ông Joseph Low (thứ hai, từ phải sang), chủ tịch bộ phận bất động sản của tập đoàn Keppel tại Việt Nam; ông Nguyễn Thành Luân, phó bí thư tỉnh đoàn tỉnh Tiền Giang và các em học sinh tại trường THCS Phú Đông, tại buổi lễ bàn giao máy lọc nước nhiễm mặn thuộc dự án Living Well.

Keppel cũng thường xuyên đóng góp cho cộng đồng tại nơi doanh nghiệp hoạt động, thông qua khoản ủng hộ 7,4 tỉ đồng chung tay cùng Việt Nam vượt qua khó khăn vì đại dịch Covid-19; chương trình Grant-A-Wish thường niên nhằm hiện thực hóa ước mơ Giáng sinh của các em kém may mắn tại các mái ấm.

Chương trình Living Well đưa nước sạch đến với người dân tại khu vực bị hạn hán và xâm nhập mặn tại đồng bằng sông Cửu Long. Kể từ khi triển khai đến nay, Living Well đã đưa nước sạch đến với hơn 40.000 người dân tại các khu vực bị ảnh hưởng ở đồng bằng sông Cửu Long.

Trong những năm gần đây, Keppel thường xuyên tổ chức các chương trình hiến máu tình nguyện tại dự án Saigon Centre (quận 1). Tổng cộng có gần 800 tình nguyện viên tham gia và hơn 1.000 đơn vị máu thu được qua các sự kiện hiến máu do doanh nghiệp tổ chức.

Từ năm 2011, Keppel đã trao tổng cộng 90 học bổng cho các em học sinh, sinh viên thông qua các chương trình khuyến học, trong đó có “Nâng bước thủ khoa” do Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam của báo Tiền Phong thực hiện thường niên.

Mới đây, Keppel cũng đã chào đón gần 100 sinh viên trường đại học Kiến trúc TP.HCM tham quan các dự án của doanh nghiệp. Buổi tham quan không chỉ mang đến cơ hội học hỏi và bổ sung kiến thức, mà còn giúp sinh viên khám phá các giải pháp phát triển đô thị tích hợp toàn diện, đồng thời nêu bật tầm quan trọng của phát triển bền vững đối với thế hệ trẻ.

Qua những chương trình này, Keppel đã đạt được 5.100 giờ hoạt động tình nguyện, giúp đỡ gần 44.000 người trong giai đoạn từ 2020 đến tháng 7.2023.

Những giải thưởng CSR danh giá tôn vinh nỗ lực của Keppel


Những nỗ lực của Keppel trong đóng góp cho cộng đồng đã được minh chứng qua loạt giải thưởng ý nghĩa. Năm 2022, công ty được vinh danh với hạng mục CSR tại giải thưởng PropertyGuru Vietnam Property Awards.

Ông Joseph Low (thứ hai, từ phải sang), chủ tịch bộ phận bất động sản của tập đoàn Keppel tại Việt Nam, đại diện Keppel nhận chứng nhận tại Lễ tôn vinh Saigon Times CSR 2022.

Cũng trong năm đó, Keppel tiếp tục được ghi nhận tại Lễ tôn vinh Saigon Times CSR 2022, khi lọt top 40 doanh nghiệp có các chương trình trách nhiệm xã hội và môi trường nổi bật trong thời gian qua.

Cũng trong năm 2022, Keppel tiếp tục được vinh danh tại Hội thảo “ESG – Chìa khóa cho phát triển bền vững” do báo Đầu tư (VIR), cơ quan của bộ Kế hoạch và Đầu tư, tổ chức vì những đóng góp cho sự phát triển bền vững của Việt Nam.

Những giải thưởng và chứng nhận này là minh chứng cho cam kết vững chắc của Keppel trong hành trình hướng đến sự bền vững và cho những nỗ lực đem lại tác động tích cực cho cộng đồng của doanh nghiệp.

Keppel cam kết nuôi dưỡng và đóng góp cho cộng đồng nơi công ty hoạt động và giữ vững vị thế dẫn đầu trong ngành, để cùng Việt Nam hướng đến một tương lai bền vững hơn.