Lối sống

Hãng xe AC Cobra ra mắt xe điện AC Cobra Series 4 động cơ 617 mã lực

2 năm trước
Tác giả Peter Lyon

Thương hiệu xe hơi thể thao Anh trình làng mẫu xe điện cải tiến kiểu dáng cổ điển.

Share
this:

AC Cobra Series 4 được cải tiến từ kiểu dáng cổ điển của chiếc Cobra ‘Superblower’ với thân xe rộng hơn, trang bị động cơ điện mạnh mẽ của công ty Falcon Electric. Series 4 mới sẽ chạy được 321km (phiên bản Series 1 xuất hiện vào tháng 7.2020, chạy được 241km).

AC Cobra mới được chế tạo theo tinh thần của Cobra nguyên bản năm 1962. Khung gầm dạng thang được điều chỉnh để chứa động cơ mới và được chế tạo bằng vật liệu composite cao cấp. AC Cars tuyên bố sử dụng pin lithium-ion mới, động cơ, bộ biến tần và bộ điều khiển công suất kết hợp với hệ thống truyền lực điện mới không nặng hơn động cơ và hộp số V8.

AC Cobra Series 4 có hai phiên bản: 230 KW (1.190kg) và 460 KW (1.240kg).

Hệ thống phanh và tay lái cũng được điều chỉnh lại để phù hợp với chiếc xe hơi điện có trọng tâm thấp hơn. Tái thiết kế chiếc xe thể thao cổ điển để trang bị hệ thống truyền động điện là bước đi táo bạo. Năm 2018, chiếc Jaguar E-Type Concept Zero điện đã xuất hiện trong đám cưới của hoàng tử Harry và Meghan Markle. 

Những người yêu thích xe hơi cổ điển đã ngạc nhiên thích thú khi hãng xe hơi hạng sang Jaguar, vốn là hãng xe được hoàng gia Anh yêu thích, ra mắt dòng xe SUV điện I-Pace đầu tiên trên thế giới được sản xuất hàng loạt vào năm 2018.

Rồi đến Ford, vào cuối năm 2020, trở thành thương hiệu Mỹ đầu tiên đưa dòng SUV điện vào thị trường, khi hoán đổi chiếc Mustang biểu tượng thành chiếc Mustang Mach-E hoàn toàn mới.

General Motors cũng có chiếc Hummer EV, Ford sẽ ra mắt F150 điện vào cuối năm nay. Cadillac cũng sẽ trình làng chiếc xe SUV điện Lyriq vào 2022. Jeep sẽ ra mắt Wrangler Magneto EV vào 2022.

Biên dịch: Quỳnh Anh