Tiêu điểm

Elon Musk muốn tạm hoãn vụ kiện tụng sang năm 2023

Share
this:

Đội ngũ pháp lý của Elon Musk đã gửi đơn đề nghị tòa án ở Delaware dời phiên xét xử sang tháng 2.2023 và cho rằng Twitter đang yêu cầu diễn ra phiên tòa nhanh đến vô lý.

Elon Musk đang phán pháo việc Twitter yêu cầu mở phiên tòa trong nỗ lực buộc ông phải hoàn tất thương vụ mua lại công ty trị giá 44 tỉ USD, khi đội ngũ pháp lý của ông gửi đơn đề nghị tòa án ở Delaware dời sang tháng 2.2023.

Trong đơn đề nghị gửi lên tòa án Chancery (Delaware), các luật sư của Elon Musk cho rằng Twitter đang yêu cầu diễn ra phiên tòa nhanh đến vô lý, cho biết cần có thời gian để tiến hành “đánh giá tính pháp lý và phân tích khối lượng dữ liệu tương đối lớn,” theo Bloomberg.

Twitter muốn tiến hành phiên tòa trong bốn ngày vào tháng 9.2022, nhưng đội ngũ pháp lý của Elon Musk cho rằng chỉ nên diễn ra vào ngày 13.2.2023.

Đơn đề nghị trên là phản hồi chính thức đầu tiên của Elon Musk về việc Twitter đệ đơn kiện hôm 12.7, cáo buộc ông vi phạm các điều khoản trong thỏa thuận mua lại.

CEO của Tesla và SpaceX, Elon Musk

Twitter chưa ngay lập tức phản hồi yêu cầu đưa ra bình luận của Forbes.

Vào tuần trước, Elon Musk thông báo tới Twitter là ông sẽ chấm dứt thỏa thuận mua lại, sau khi liên tục cáo buộc mạng xã hội này không cung cấp đủ thông tin để xác nhận có bao nhiêu tài khoản spam và giả mạo trên nền tảng. Trong lá thư gửi đến Twitter, Mike Ringer, luật sư đại diện của Elon Musk, cho biết công ty đã vi phạm nhiều điều khoản trong thỏa thuận. Tuy vậy, Twitter phản bác lại trong đơn kiện rằng Musk mới là bên vi phạm thỏa thuận.

Twitter cáo buộc Elon Musk “làm mọi cách để nắm được thông tin” nhằm rút khỏi thỏa thuận do thâm hụt giá trị tài sản sau khi giá cổ phiếu của Tesla giảm xuống. Công ty cho biết yêu cầu cung cấp thêm thông tin từ Elon Musk ngày càng “vô lý và không thỏa đáng”, và không bắt buộc phải đưa ra trong một số trường hợp.

“Với tính hài hước về tài khoản giả mạo, Twitter cho rằng ông Musk đang gây tổn hại cho công ty bằng những bài đăng như hình ảnh chế nhạo với nam diễn viên Chuck Norris chơi cờ vua và biểu tượng cục phân,” Bloomberg dẫn lời của luật sư đại diện cho Elon Musk viết trong đơn đề nghị. Trong đơn kiện, Twitter đề cập đến việc các bài viết công khai chỉ trích công ty của Elon Musk đã vi phạm điều khoản trong thỏa thuận về hành vi phỉ báng

Xem thêm: Twitter kiện Elon Musk
Twitter chuẩn bị kiện Elon Musk

Biên dịch: Minh Tuấn