Du lịch - Ẩm thực

Du thuyền Spectrum of the Seas lần thứ ba đến Việt Nam kể từ đầu năm

9 tháng trước
Tác giả Minh Tâm

Sau ba lần đưa du khách đến Việt Nam kể từ đầu năm đến nay bằng du thuyền Spectrum of the Seas, tập đoàn du lịch tàu biển lớn nhất thế giới dự định mở rộng các điểm cập cảng trong năm 2024.

Share
this:

Hôm 22.8, Spectrum of the Seas, siêu du thuyền được thiết kế dành riêng cho du khách châu Á của tập đoàn Royal Caribbean đã cập cảng Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu. Tàu lưu lại một ngày để du khách tham quan các điểm du lịch tại Bà Rịa – Vũng Tàu, TP.HCM và vùng lân cận.

Đây là lần thứ hai con tàu có hải trình 12 ngày, khởi hành từ Singapore này trở lại cảng Phú Mỹ và lần thứ ba đến Việt Nam kể từ đầu năm nay. Tháng 2.2023, Spectrum of the Seas lần đầu đưa du khách tới Việt Nam sau đại dịch Covid-19 và cập cảng Phú Mỹ. Đầu tháng 8 rồi, tàu đưa khách đến Nha Trang.

Khá đông du khách lên bờ thăm thú Bà Rịa Vũng Tàu và TP.HCM khi tàu cập cảng, số còn lại ở lại vui chơi trên tàu. Ảnh: Minh Tâm

Chia sẻ tại buổi lễ chào mừng tàu cập cảng Phú Mỹ có sự tham dự của lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cục Du lịch Quốc gia Việt Nam và lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM, ông Wu Huimin – thuyền trưởng Spectrum of the Seas cho biết, Việt Nam là điểm đến ưa thích của du khách. Vì vậy, vào tháng 9 và tháng 10 tới, tàu sẽ tiếp tục trở lại. Đặc biệt, từ năm 2024, ngoài Nha Trang và Phú Mỹ, Spectrum of the Seas sẽ cập thêm cảng Chân Mây, Huế.

Trả lời Forbes Việt Nam vì sao thời gian tàu ghé cảng là khá ngắn, bà Jessica RedFord – giám đốc đối ngoại tập đoàn Royal Caribbean cho biết, phía Royal Caribbean đang làm việc chặt chẽ với cảng vụ và chính quyền địa phương có cảng để đưa một tàu cỡ lớn như Spectrum of the Seas cập cảng. Trong năm tới, số lượng cảng sẽ được nâng thành ba, thay vì hai như năm 2023.

Ông Nguyễn Trùng Khánh, cục trưởng cục Du lịch Quốc gia Việt Nam cho biết, trong 7 tháng đầu năm, Việt Nam đã đón hơn 6,6 triệu lượt khách quốc tế, đạt 83% kế hoạch năm 2023. Trong số này có hơn 30.000 lượt khách đến bằng tàu biển.

Cũng theo ông Khánh, là quốc gia được thiên nhiên ưu đãi, bờ biển dài cùng hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ và nhiều vịnh nổi tiếng như Hạ Long, Nha Trang, Việt Nam xác định du lịch biển đảo một sản phẩm chủ đạo.

Spectrum of the Seas được thiết kế dành riêng cho du khách châu Á với linh vật là gấu trúc. Ảnh: Minh Tâm

Các cảng biển đã được đầu tư, nâng cấp và phát triển trong thời gian qua. Hiện tại, Việt Nam có một số cảng nước sâu như Hòn Gai (Quảng Ninh), Chân Mây (Huế), Tiên Sa (Đà Nẵng), Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu)…

Spectrum of the Seas là du thuyền được thiết kế riêng cho du khách châu Á với những nhà hàng Nhật, Hoa, khu vực phục vụ trà truyền thống và cả phòng hát karaoke. Trên du thuyền dài 347 m, rộng gần 50 m, được thiết kế 16 tầng, đóng tại Đức năm 2019 với chi phí 940 triệu đô la Mỹ này có 20 nhà hàng khác nhau.

Trong 12 ngày của hải trình, du khách được sử dụng miễn phí khu phức hợp thể thao, hồ bơi, tham gia các buổi học nhảy, thưởng thức các buổi trình diễn tại các nhà hát…

Spectrum of the Seas là một trong 26 du thuyền của công ty Royal Caribbean International, thuộc Tập đoàn Royal Caribbean. Royal Caribbean được độc giả tạp chí Travel Weekly bình chọn là “Hãng du lịch biển tốt nhất” trong 19 năm liên tiếp và sở hữu đội tàu lớn nhất hiện tại.