Doanh nhân
BrandConnect | Brand Contributor

Doanh nhân Đặng Huỳnh Ức My: Dẫn dắt TTC AgriS trở thành doanh nghiệp nòng cốt trong chuỗi giá trị nông nghiệp thông minh bền vững

1 năm trước
Tác giả Thảo Võ

“Chúng tôi nhận được thông điệp rất rõ ràng từ người tiêu dùng về yêu cầu chất lượng sản phẩm, ngoài việc đảm bảo an toàn cho sức khỏe, còn phải được sản xuất với tác động tối thiểu đến môi trường”, bà Đặng Huỳnh Ức My – phó chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Thành Thành Công – Biên Hòa (TTC AgriS) chia sẻ lý do suốt thời gian qua bà đặt hết tâm huyết để phát triển bền vững TTC AgriS, đóng góp cho sự phát triển chung của nền nông nghiệp Việt Nam thông minh bền vững.

Đặng Huỳnh Ức My

Share
this:

Khẳng định lợi thế cạnh tranh bền vững với chiến lược kinh doanh xanh làm cốt lõi


“Là một doanh nghiệp nông nghiệp đầu ngành với hơn 50 năm bền bỉ với cây mía, TTC AgriS (HoSE: SBT) hiện sở hữu hơn 68.000 ha vùng nguyên liệu ở 4 quốc gia Việt Nam, Lào, Campuchia và Úc, cung cấp hơn 1 triệu tấn đường thành phẩm ra thị trường trong nước và quốc tế mỗi năm. Vì vậy, chúng tôi nhận được thông điệp rất rõ ràng từ người tiêu dùng về yêu cầu chất lượng của các sản phẩm mới, ngoài việc đảm bảo an toàn cho sức khỏe còn phải được sản xuất với tác động tối thiểu đến môi trường.” – bà Ức My, phó chủ tịch hội đồng quản trị TTC AgriS chia sẻ.

Đó là lý do trong suốt thời gian qua TTC AgriS luôn kiên định trên hành trình phát triển bền vững khi xây dựng chiến lược kinh doanh “xanh” làm nền tảng phát triển, tạo vị thế cạnh tranh và tạo đà cho những tham vọng mở rộng thị trường quốc tế.

Công ty tập trung phát triển và hoàn thiện chuỗi giá trị cây trồng (mía, dừa, cây ăn trái…), chuyển đổi mô hình canh tác sang hướng hữu cơ, tối ưu hóa giá trị cây trồng khi tận dụng tối đa nguồn nguyên liệu từ các phế phụ phẩm trong quá trình sản xuất, ưu tiên sử dụng các nguyên liệu sinh khối (biomass, biofuel…), hạn chế phát thải nhà kính, chủ động nghiên cứu và áp dụng giải pháp ong mắt đỏ phòng trừ sâu bệnh từ thiên địch, không gây tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên nông sản…

Tất cả hành động trên vì mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của nền nông nghiệp hiện đại song song với bảo vệ môi trường xung quanh, đáp ứng các tiêu chí ESG (Môi trường – Xã hội – Quản trị).

TTC AgriS đẩy mạnh kết hợp tất cả các hoạt động của mình vào khung quản trị ESG

Không nằm ngoài xu hướng đầu tư bền vững của thế giới, luôn lấy chiến lược kinh doanh xanh làm cốt lõi để dẫn dắt TTC AgriS trở thành “Doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, phát triển bền vững,” tham gia sâu rộng vào chuỗi giá trị toàn cầu, bà Ức My cũng thúc đẩy doanh nghiệp phát huy lợi thế cạnh tranh trên thị trường quốc tế thông qua việc tích hợp các vấn đề ESG vào quá trình quản trị, vận hành.

Cụ thể, hoạt động quản trị của TTC AgriS bao gồm các chủ đề về bền vững chuyên biệt, các chỉ số tài chính sẽ phấn đấu đến những chỉ số tài chính “xanh” và thiết lập một hệ thống triển khai đồng bộ và nhất quán, nhằm tăng tính minh bạch và cung cấp thông tin rõ ràng hơn nữa cho các bên liên quan. Thực tế, kết quả tích cực được ghi nhận khi công ty được vinh danh là doanh nghiệp mía đường duy nhất có mặt trong rổ chỉ số VNSI20 – Top 20 cổ phiếu có điểm Phát triển bền vững cao nhất thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2022.

Dẫn dắt doanh nghiệp phát triển bền vững trên nền tảng công nghệ


Kiên định với triết lý kinh doanh cốt lõi là phát triển bền vững, tầm nhìn và tư duy hiện đại cùng nền tảng kiến thức chuyên sâu được đào tạo bài bản từ môi trường quốc tế, bà Đặng Huỳnh Ức My đã thể hiện xuất sắc vai trò lãnh đạo, đưa TTC AgriS hòa nhập nhanh chóng với xu thế quản trị và điều hành hiện đại, tiên phong trong cuộc đua chuyển đổi số, hướng đến mục tiêu trở thành doanh nghiệp đầu tàu trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp thông minh Việt Nam với nhiều bước tiến nổi bật.

Chọn công nghệ là cách thay đổi cuộc chơi trước một kỷ nguyên mới đầy biến động và chu kỳ kinh tế đang thay đổi không ngừng, bà Ức My đã cho thấy sự quyết liệt trong việc chuyển đổi số toàn diện và đồng bộ cho 34 đơn vị ở 5 quốc gia chỉ trong hai niên độ tài chính vừa qua.

Dự án “Chuyển đổi SBT – Transform SBT” trên nền tảng Oracle Cloud ERP đã go-live thành công vào ngày 1.7.2021, thu hút sự chú ý của các công ty cùng ngành và các công ty công nghệ, đặc biệt ngay tại thời điểm cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với nhiều thách thức do đại dịch Covid-19 tác động, xua tan mọi sự e ngại và nghi ngờ về tính khả thi khi triển khai trong thực tế.

Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính – nông nghiệp, triết lý kinh doanh của phó chủ tịch HĐQT Đặng Huỳnh Ức My luôn xoay quanh mục tiêu cốt lõi là phát triển bền vững

Bà Đặng Huỳnh Ức My đã đưa TTC AgriS lên một tầm cao mới, trở thành một trong những công ty nông nghiệp công nghệ cao – doanh nghiệp 4.0 hàng đầu của Việt Nam, xóa bỏ định kiến về sự lạc hậu khi nhắc đến ngành nông nghiệp Việt Nam. Trên nền tảng công nghệ vững chắc, TTC AgriS vẫn đang tiếp tục đầu tư vào công nghệ để nâng cao hiệu quả từng khâu trong toàn bộ chuỗi cung ứng, hoàn thiện chuỗi giá trị trong tất cả các hoạt động quản lý từ nông trường đến sản xuất, phân phối sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Với mục tiêu đưa TTC AgriS trở thành “Nhà cung cấp giải pháp sản phẩm nông nghiệp có nguồn gốc và bền vững hàng đầu khu vực”, bà Ức My cùng ban lãnh đạo công ty tiếp tục đẩy mạnh việc kết hợp tất cả các hoạt động vào khung quản trị ESG, cũng như đặt tâm huyết cao cho việc chuyển đổi thành công mô hình hoạt động để củng cố lợi thế cạnh tranh của TTC AgriS trên nền tảng phát triển đa quốc gia.

Với mục tiêu “Toàn diện chuỗi giá trị – Khẳng định lợi thế cạnh tranh bền vững”, bà Ức My tập trung đẩy mạnh toàn diện việc sử dụng công nghệ trong quản trị, vận hành, đón đầu nhu cầu khách hàng và phát triển hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ xuyên suốt, làm nền tảng quyết định sức mạnh cạnh tranh của công ty trên thị trường, đặc biệt là thị trường quốc tế. Từ đó gia tăng doanh thu và lợi nhuận, góp phần tối đa hóa lợi ích của công ty, sẻ chia thành quả với các bên liên quan và đóng góp vào sự phát triển chung cộng đồng.