Công nghệ

Convoy đóng cửa sau khi không kiếm được người mua

7 tháng trước
Tác giả Ty Roush

Ngày 19.10, Convoy, công ty công nghệ giúp đặt dịch vụ vận chuyển có trụ sở tại Seattle, thông báo sẽ đóng cửa sau khi không tìm được người mua trong bối cảnh “suy thoái vận tải hàng hóa toàn cầu.”

Share
this:

Dan Lewis, nhà sáng lập kiêm CEO của Convoy, thông báo cho nhân viên rằng “hôm nay là ngày cuối cùng các bạn làm việc tại công ty.” Ông cũng cho biết thêm công ty đang “khảo sát và xem xét nhiều lựa chọn chiến lược để thực hiện trong thời gian tới.”

Lewis cho biết công ty tìm thấy nhiều nhà đầu tư có khả năng mua lại nhưng “cuối cùng không có lựa chọn nào được thực hiện để giúp công ty tiếp tục hoạt động như hiện tại.”   

CEO Dan Lewis cho biết “cuộc suy thoái vận tải hàng hóa toàn cầu” có thể góp phần khiến nhà đầu tư không muốn mua lại công ty. Ảnh: © 2019 Bloomberg Finance LP/ Forbes

Theo ông, “cuộc suy thoái vận tải hàng hóa toàn cầu cùng với thị trường vốn dần thu hẹp” đã tác động mạnh đến Convoy nên nhà đầu tư tiềm năng không muốn mua lại công ty.   

Ngày 19.10, FreightWaves đưa tin rằng một số nhân viên của Convoy cho biết công ty chưa đề nghị họ nghỉ việc nhưng chỉ trả phúc lợi cho đến cuối tháng.

Convoy không phản hồi yêu cầu bình luận của Forbes.

“Sau nhiều tháng tìm kiếm các lựa chọn chiến lược khả thi cho công ty, chúng tôi vẫn không thuyết phục được nhà đầu tư mua lại nên buộc phải đóng cửa,” Lewis viết trong email thông báo cho nhân viên.

Các nhà đầu tư định giá Convoy ở mức 3,8 tỉ USD tính đến tháng 4.2022. Theo ước tính đó, công ty huy động được 925 triệu USD.

Lewis – cựu giám đốc phụ trách trải nghiệm mua sắm mới tại Amazon – thành lập Convoy, nền tảng trực tuyến kết nối tài xế xe tải với công ty vận chuyển hàng hóa, vào năm 2015 để cố gắng giúp xe tải giảm thời gian chạy mà không chở hàng hóa thực hiện được đủ công suất.  

Công ty nhận được nhiều khoản đầu tư thông qua Gates, Bezos, Generation Investment Management của Al Gore, công ty đầu tư Baillie Gifford và T. Rowe Price ở Scotland.

FreightWaves đưa tin sau khi công ty thông báo hủy tất cả các chuyến vận chuyển, công ty đã ngừng hoạt động. Convoy bắt đầu tìm kiếm đối tác tiềm năng để bán lại công ty hồi tháng 8. Trong đó, có những công ty như Walmart, Amazon và Maersk.

Theo Bloomberg, nhiều công ty vận tải hàng hóa khác, bao gồm cả Flexport tại San Francisco, cũng bị ảnh hưởng do nhu cầu vận chuyển giảm. Đầu tuần này, Flexport thông báo cắt giảm 20% nhân sự.

Biên dịch: Gia Nhi

———————–

Xem thêm:

Convoy huy động được 260 triệu USD để phát triển nền tảng xe tải