Quốc tế

Công ty Berkshire Hathaway của tỉ phú Warren Buffett đạt định giá cao lịch sử 700 tỉ USD

Cổ phiếu tập đoàn đầu tư của tỉ phú Warren Buffett, Berkshire Hathaway, tiếp tục tăng trong năm mới, đẩy giá trị thị trường của công ty lên mức cao mới, hơn 700 tỉ USD .

Share
this:

Cổ phiếu của Berkshire Hathaway đã tăng hơn 1% trong ngày 6.1, tăng trong ngày thứ tư liên tiếp khi các nhà đầu tư tiếp tục thay phiên nhau không còn mua các cổ phiếu tăng trưởng cao nữa và chuyển sang đầu tư an toàn hơn.

Cổ phiếu loại B của Berkshire đã tăng hơn 4% trong tuần đầu tiên của năm 2022 và hiện đang chạm gần mức cao nhất lịch sử, tăng mức định giá thị trường hơn 700 tỉ USD.

Tập đoàn đầu tư nổi tiếng đang đầu tư vào hơn 60 công ty bao gồm Geico, Duracell và Dairy Queen. Công ty cũng sở hữu một số lượng cổ phần đáng kể trong tập đoàn công nghệ khổng lồ Apple.

Cổ phiếu của Berkshire của tỉ phú Warren Buffett chạm mức cao nhất lịch sử, tăng hơn 4% trong tuần này. Ảnh: ZZ / Dennis Van Tine / Star Max / IPX/Forbes

Berkshire hiện có thể đang trở thành công ty nghìn tỉ đô la Mỹ kế tiếp, cùng với Tesla (trị giá 1,07 nghìn tỉ USD), Amazon (1,66 nghìn tỉ USD), Microsoft (2,37 nghìn tỉ USD) và Apple (2,84 nghìn tỉ USD).

Do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ chấm dứt các biện pháp kích thích kinh tế ứng phó đại dịch với tốc độ nhanh hơn nhiều và tăng lãi suất trong năm nay nên Berkshire Hathaway đã được hưởng lợi khi thị trường xoay chuyển rộng hơn vào các cổ phiếu có tính chu kỳ và có giá trị để được hưởng lợi nhờ vào kinh tế phục hồi thành công.

Cổ phiếu của Berkshire đã tăng 30% hồi năm ngoái, cao hơn một chút so với mức tăng 27% của chỉ số S&P 500.

Theo ước tính của Forbes, Buffett sở hữu một khối tài sản có giá trị 114 tỉ USD. Người giàu thứ tám trên thế giới đã cam kết dành phần lớn tài sản tài trợ cho các hoạt động từ thiện, chứng kiến giá trị tài sản ròng tăng 1,4 tỉ USD trong ngày 6.1.2022.

Biên dịch: Gia Nhi