Kinh doanh

CEO Phil Spencer cập nhật thông tin mới về thương hiệu Xbox

Phản hồi về thông tin rò rỉ tài liệu nội bộ, Phil Spencer cho biết Xbox sẽ công bố kế hoạch thực sự vào thời điểm phù hợp.

Share
this:

Vừa qua, Phil Spencer – người đứng đầu thương hiệu game Xbox đã đưa ra phản hồi cho thông tin hôm 19.9 về việc rò rỉ tài liệu nội bộ xoay quanh kế hoạch phát triển thiết bị phần cứng mới và tiến hành thương vụ thâu tóm doanh nghiệp tiềm năng. Theo Phil Spencer, Xbox hiện tại đã thay đổi kế hoạch và sẽ đưa ra thông tin chính thức vào thời điểm phù hợp.

Phản hồi trên được Spencer đưa ra trên ứng dụng X (Twitter), chỉ vài giờ sau khi các tài liệu nội bộ (chưa điều chỉnh), một phần trong quá trình kiện tụng giữa công ty mẹ Microsoft và Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), bị rò rỉ trên các nền tảng mạng xã hội.

Việc những tài liệu hé lộ kế hoạch ra mắt mẫu máy chơi game Xbox mới và dự định mua lại đối thủ cạnh tranh Nintendo (Nhật Bản) bị rò rỉ có vẻ như từ chính Microsoft. Các tài liệu này đã được gỡ khỏi trang web của tòa án quận Bắc California trong ngày 19.9.

Một thông báo nội bộ của Microsoft được The Verge đưa tin đã xác nhận việc để lộ tài liệu. Qua email, Phil Spencer thông báo tới nhân viên của Microsoft rằng công ty đã “vô tình làm lộ” tài liệu.

Tài liệu bị rò rỉ hé lộ Microsoft có dự định mua lại đối thủ cạnh tranh từ Nhật Bản Nintendo. Ảnh: Nurphoto via Getty Images.

Tuy thất vọng về sự cố trên, nhưng Phil Spencer lưu ý rằng những tài liệu này đã được thực hiện từ hơn một năm trước và Xbox hiện đã thay đổi kế hoạch. Sau đó, vị CEO này trong một thông báo cho biết Xbox sẽ chia sẻ và cập nhật kế hoạch thực sự vào thời điểm thích hợp.

Thông tin được rò rỉ bao gồm email nội bộ của Microsoft về dự định mua lại Nintendo, tập đoàn phát triển dòng máy chơi game Nintendo Switch và nằm trong số những thương hiệu game hàng đầu thế giới, bên cạnh Xbox và PlayStation (Sony). Trong email, Spencer cho biết so với các doanh nghiệp Mỹ khác, Microsoft có vị thế tốt nhất để thâu tóm Nintendo. Tuy nhiên, ông đưa ra “tình huống không may mắn” đối với Microsoft (hoặc may mắn đối với Nintendo), ám chỉ đến việc công ty game Nhật Bản có nguồn tài chính ổn định và có thể không hứng thú về thương vụ này.

Tài liệu này cũng hé lộ Xbox chuẩn bị ra mắt phiên bản tiếp theo cho dòng máy chơi game cao cấp Xbox Series X, lấy mã hiệu “Brooklin.” Theo tài liệu, mẫu máy chơi game mới sẽ có 1TB bộ nhớ lưu trữ, dự kiến ra mắt trong năm 2024 với giá bán 499 USD.

Microsoft cũng đang nỗ lực hoàn tất thương vụ thâu tóm Activision Blizzard, hãng phát triển game đứng sau các thương hiệu Call of Duty, World of Warcraft, Candy Crush và Diablo, với số tiền 68,7 tỉ USD. Thỏa thuận mua bán này dự kiến hoàn tất vào tháng 10 tới mặc cho những trở ngại từ vụ kiện tụng với FTC.

Việc rò rỉ tài liệu không ảnh hưởng nhiều đến cổ phiếu của Microsoft, khi chỉ nhích nhẹ 1% xuống 328,65 USD/cổ phiếu trong phiên giao dịch hôm 19.9.

Biên dịch: Minh Tuấn