Thị Trường

Cathie Wood đầu tư thêm vào cổ phiếu của Coinbase

1 năm trước
Katherine Hamilton

Ba quỹ đầu tư thuộc Ark Investment đã mua thêm gần 330.000 cổ phiếu của Coinbase, giữa bối cảnh sàn giao dịch này vấp phải một vụ kiện tụng.

Share
this:

Theo tiết lộ, ba quỹ đầu tư trực thuộc Ark Investment Management, do nhà đầu tư nổi tiếng Cathie Wood dẫn dắt, đã mua gần 420.000 cổ phiếu của Coinbase, tận dụng cơ hội khi sàn giao dịch này vấp phải cáo buộc từ Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC), bỏ qua việc hai vụ kiện nhằm vào Coinbase và Binance có thể ảnh hưởng đến ngành công nghiệp tiền mã hóa.

Theo đó, quỹ Ark Innovation ETF đã mua thêm gần 330.000 cổ phiếu của Coinbase, có giá trị 17 tỉ USD theo mức giá sau khi chốt phiên giao dịch hôm 6.6. Việc này diễn ra cùng thời điểm SEC đệ đơn kiện Coinbase hoạt động bất hợp pháp. Còn hai quỹ nhỏ hơn là Ark Next Generation Internet ETF và Ark Fintech Innovation ETF mua lần lượt gần 53.900 cổ phiếu và 35.700 cổ phiếu, với giá trị lần lượt 2,8 triệu USD và 1,8 triệu USD.

Trong phiên giao dịch hôm 6.6, giá cổ phiếu của Coinbase giảm 11,4% từ 58,26 USD/cổ phiếu xuống 51,61 USD/cổ phiếu.

Ba quỹ đầu tư trực thuộc Ark Investment Management của Cathie Wood đã mua gần 420.000 cổ phiếu của Coinbase. Ảnh: Afp via Getty Images.

Theo Bloomberg, Ark Investment là cổ đông lớn thứ tư của Coinbase và từng đầu tư vào cổ phiếu của các công ty tiền mã hóa giảm xuống do gặp vấn đề về pháp lý. Ark Investment từng đầu tư hơn 60 triệu USD vào cổ phiếu của Bitcoin và các công ty tiền mã hóa khác hồi tháng 11.2022, thời điểm FTX đệ đơn phá sản. Trong năm 2023, Cathie Wood đã đầu tư gấp đôi vào cổ phiếu đang lao dốc của Coinbase, khi mua hơn 350.000 cổ phiếu có tổng giá trị 20 triệu USD vào tháng 3.2023, mặc dù giá cổ phiếu của sàn giao dịch này hạ 8% sau khi Silvergate Bank phá sản.

Theo công ty phân tích nghiên cứu MoffettNathanson, Coinbase có thể đón nhận ồ ạt các nhà đầu tư cấp cao, với nhiều người trong số đó chuyển từ Binance do đơn kiện của SEC. Việc kiện tụng có thể để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng hơn nữa cho Binance. “Chúng tôi cho rằng giá cổ phiếu giảm trong hai ngày vừa qua là cơ hội để đầu tư ở mức thấp,” MoffettNathanson cho biết.

Phần lớn các nhà phân tích lo ngại về tác động từ đơn kiện của SEC lên giá cổ phiếu và doanh thu của Coinbase trong thời gian tới. Chia sẻ với Forbes, John Todaro, nhà phân tích nghiên cứu cấp cao của Needham & Co., nhận định đó “chắc chắn là tác động tiêu cực và đẩy toàn bộ hoạt động kinh doanh quan trọng của Coinbase vào diện giám sát nghiêm ngặt.” Mizuho Securities dự báo vụ kiện có thể ảnh hưởng đến 1/3 doanh thu của Coinbase, khi điều này thể hiện kế hoạch của SEC trong việc kiểm soát chặt chẽ ngành công nghiệp tiền mã hóa.

Biên dịch: Minh Tuấn