Lối sống

Căn penthouse 12 triệu USD phá vỡ kỷ lục căn hộ đắt nhất ở Washington, D.C.

Căn penthouse nằm trong tòa nhà sang trọng bên bờ sông ở Washington, D.C., đã phá kỷ lục về căn hộ đắt nhất trong lịch sử của thành phố, được bán với giá 12,762 triệu USD vào đầu tháng này.

Share
this:

Căn Penthouse 1, với 4 phòng ngủ, lệch tầng có không gian sinh hoạt rộng khoảng 538 m2, 5 phòng tắm đầy đủ tiện nghi và 2 phòng tắm nhỏ. Ngoài ra, căn hộ có ba chỗ đậu xe.

Tòa nhà Amaris có 96 căn hộ. Ảnh: Laura Metzler Photography C/O Maris/Forbes

Tòa nhà Amaris, có nghĩa là “bạn được yêu thương” trong tiếng Latin – có 96 căn hộ. Căn Penthouse 1 phá kỷ lục này nằm trên tầng 12.

Kiến trúc sư nổi tiếng quốc tế quá cố Rafael Viñoly đã thiết kế tòa nhà.

Michelle Giannini, nhà môi giới cho Hoffman Realty, đại diện cho nhà đồng phát triển Hoffman & Associates và Madison Marquette bán các căn hộ trong tòa nhà. Bà cho biết tòa nhà đã khánh thành vào tháng 12 và bán được khoảng 70%.

Căn Penthouse 1, với 4 phòng ngủ, lệch tầng có không gian sinh hoạt rộng khoảng 538 m2. Ảnh: Laura Metzler Photography C/O Maris/Forbes

Matt McCormick của TTR Sotheby’s International Realty đại diện cho người mua giấu tên và cho biết ngay lập tức Penthouse 1 thu hút nhiều người mua.

“Penthouse 1 là căn nhà sang trọng cao cấp nhất trong thành phố. Ban công lớn nhìn ra The Wharf bên dưới, ngắm được khung cảnh bờ sông đẹp nhất ở D.C. Một trong những điểm tuyệt nhất là cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn, đặc biệt cửa sổ kính cong trong căn hộ mang lại cho bạn cảm giác được đắm chìm vào khung cảnh,” McCormick nói thêm.

The Wharf, nơi Amaris tọa lạc, là một khu phát triển trị giá 3,6 tỉ USD bao gồm nhiều khách sạn, công viên, bến tàu, cửa hàng và nhà hàng ăn uống.

The Wharf, nơi Amaris tọa lạc, là một khu phát triển gồm nhiều khách sạn, công viên, bến tàu, cửa hàng và nhà hàng ăn uống. Ảnh: Laura Metzler Photography C/O Maris/Forbes

Căn hộ này có không gian ngoài trời rộng hơn 209 m2, bao gồm ban công rộng hơn 111 m2.

Căn hộ có ban công rộng lớn. Ảnh: Laura Metzler Photography C/O Maris/Forbes

Jay Bargmann, phó chủ tịch của Rafael Viñoly Architects, cho biết không gian yêu thích của ông trong căn hộ là tầng hai. “Không gian thực sự gợi lên cảm giác chuyển động và đầy ánh sáng, cùng với tầm nhìn rộng lớn ra sông Potomac, làm cho bạn có cảm giác như đang di chuyển trong nước,” ông nói thêm.

Căn hộ có tủ bếp đặt làm riêng theo phong cách Italy, sàn gỗ sồi trắng kiểu Pháp, mặt bàn bằng đá cẩm thạch trong nhà bếp với các thiết bị cao cấp của Thermador và Bosch.

Căn hộ có tủ bếp đặt làm riêng theo phong cách Italy. Ảnh: Laura Metzler Photography C/O Maris/Forbes

Căn hộ gồm nhiều tiện nghi như trung tâm thể dục và chăm sóc sức khỏe, hồ bơi phân làn nước mặn, phòng hội nghị cùng với dịch vụ giặt ủi.

Mark McFadden, phó chủ tịch điều hành kiêm cố vấn cấp cao của Compass tại D.C., Maryland và Virginia, cho biết kỷ lục trước đây thuộc về một căn hộ bán với giá 11 triệu USD vào năm 2022. Dinh thự Bowie-Sever House ở Georgetown được rao bán với giá 28 triệu USD vào năm 2007 nhưng chỉ bán được giá 24 triệu USD. Và McFadden đã mua một ngôi nhà trị giá 22 triệu USD ở D.C. vào năm 2011.

“Ngôi nhà đó hiện trị giá 40 triệu USD. Nhưng thị trường hiện tại rất tốt. Lượng nhà tồn kho vẫn còn thấp do nhu cầu cao ở mọi mức giá,” McFadden nói.

Hồ bơi phân làn nước mặn. Ảnh: Laura Metzler Photography C/O Maris/Forbes

“Đặc biệt ở phân khúc cao cấp, do những biến động trên thị trường hiện tại, cùng với thị trường chứng khoán và lạm phát, bất động sản vẫn là loại tài sản ưa thích của những người có tiền. Tôi ở Palm Beach, trong căn hộ một phòng ngủ trị giá 1,2 triệu USD. Ở dãy nhà kế bên tôi vào tháng 12, tỉ phú Robert Kraft, chủ sở hữu của New England Patriots, đã trả 24 triệu USD để mua một căn hộ,” McFadden nói thêm, “vì vậy hiện tại những người có tiền muốn đầu tư vào bất động sản thay vì thị trường chứng khoán. Ngay bây giờ, đó được coi là kênh đầu tư an toàn nhất.”

Biên dịch: Gia Nhi

———————

Xem thêm:

Penthouse ba tầng ấn tượng nhất tại Billionaires’ Row ở New York
Một căn penhouse tại tòa nhà Puck bán với giá lên đến 35 triệu USD